กอริลลาส่งซิกบอกนักท่องเที่ยว ‘อย่าเอาอาหารให้มัน’ แต่พอโยนให้ มันก็กิน… เอ๊ะ ยังไง!?

เป็นที่รู้กันดีว่ากอริลลานั้นเป็นสัตว์ที่ฉลาดอย่างน่าอัศจรรย์ แต่ที่ไม่ค่อยมีใครรู้คือ พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีอารมณ์ขันอยู่เสมอ

ยกตัวอย่างเช่น Koko กอริลลาแสนรู้ที่มีความสามารถในการเรียนรู้คำสั่งต่างๆ กว่า 1000 คำด้วยภาษามือ และรู้จักคำภาษาอังกฤษมากกว่า 2000 คำ

นอกจากนี้ ภาพที่มันถ่ายตัวเองในกระจกยังได้ขึ้นปก National Geographic ด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม กอริลลาที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลขณะนี้ เป็นกอริลลาที่อยู่ในไมอามี่ รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา

เจ้ากอริลลาตัวนี้โด่งดังหลังจากที่มีผู้นำคลิปความฮาของมันไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล

 

 

คลิปดังกล่าวนั้น เจ้ากอริลลานั่งอยู่ในสวนสัตว์ไมอามี่ และเฝ้าดูนักท่องเที่ยวผ่ากำแพงกั้น ในระหว่างนี้ มีนักท่องเที่ยวหลายคนพยายามจะเอาส้มให้มัน

แต่ก็อย่างที่ทราบกันดีว่า สวนสัตว์ส่วนใหญ่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวป้อนอาหารสัตว์บางชนิด และเจ้ากอริลลาตัวนี้ก็รู้กฎนั้นดี มันจึงมีปฏิกิริยาตอบสนองที่ทำเอาทุกคนทึ่ง

 

 

เมื่อมีคนพยายามจะเอาอาหารให้ เจ้ากอริลลาจึงใช้ภาษามือบอกพวกเขาว่า “ฉันไม่ได้รับอนุญาตให้รับอาหารจากนักท่องเที่ยวนะ”

หลังจากที่มันทำแบบนั้น นักท่องเที่ยวต่างพากันตื่นเต้นและรู้สึกทึ่งมากๆ พวกเขาเข้าใจที่มันต้องการสื่อ และชื่นชมในความสามารถของมัน

 

 

ในระหว่างนี้ กอริลลายังคงจ้องมองนักท่องเที่ยวตลอดเวลา สักพักก็มีนักท่องเที่ยวคนหนึ่งที่ไม่สนใจคำเตือนของเจ้ากอริลลา และได้โยนส้มไปให้มัน

แม้จะบอกว่าไม่ต้องให้ แต่เมื่อมีคนโยนให้ เจ้ากอริลลากลับรับส้มชิ้นนั้นอย่างรวดเร็ว ราวกับเตรียมพร้อมไว้แล้ว ก่อนจะซ่อนไว้ข้างลำตัว

 

 

ไม่กี่วินาทีต่อมา เจ้ากอริลลาได้หันไปทางที่ผู้ดูแลอยู่ เพื่อดูว่าเขากำลังมองมันอยู่หรือเปล่า และเมื่อพบว่าผู้ดูแลไม่ได้มอง มันก็เอาส้มชิ้นนั้นออกมากิน…

 

 

ระหว่างที่เจ้ากอริลลากำลังกินอย่างเอร็ดอร่อยอยู่นั้น คุณจะได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่ดังขึ้นในคลิปว่า “กรุณาอย่าให้อาหารมันนะครับ” 

 

 

เมื่อรู้ตัวว่าถูกจับได้ เจ้ากอริลลาก็เปลี่ยนท่านั่ง แล้วก็นั่งเผชิญหน้ากับผู้ดูแลคนนั้น ก่อนจะหยิบส้มขึ้นมากินต่ออย่างท้าทาย

 

 

มันกินส้มทีละชิ้นๆ จนกระทั่งวิดีโอนี้สิ้นสุดลง

 

เห็นหรือยังว่ากอริลล่านั้น ฉลาดแค่ไหน

 

วิดีโอนี้มีความยาวประมาณ 3 นาที แต่มีผู้เข้าชมมากกว่า 700,000 วิว มียอดไลค์มากกว่า 6,000 ไลค์ และมีผู้แสดงความคิดเห็นอีกกว่า 1,000 ความคิดเห็นบน YouTube

 

 

แม้ว่าคลิปนี้จะดูสนุกสนาน แต่เราอยากเน้นย้ำว่า อย่าให้อาหารสัตว์ในสวนสัตว์ เนื่องจากเหตุผลหลายๆ อย่าง หนึ่งในนั้น เพื่อความปลอดภัยของสัตว์ และตัวนักท่องเที่ยวเอง

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...