ชีวิตวุ่นๆ ของพี่เลี้ยงเมื่อต้องรับมือกับ “แพนด้าจอมซน” ถึง 5 ตัว แม้เหนื่อยแต่ก็แฮปปี้

“คนดูแลหมีแพนด้า เป็นอาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด” นี่เป็นประโยคที่เหมียวมักจะพูดบ่อยๆ ซึ่งเหมียวไม่ได้มโนเองนะ แต่มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ

พูดไปจะหาว่าคุย เรามาว่ากันด้วยหลักฐานดีกว่า…

 

 

นี่คือแก๊งนุ้งแพนด้าน้อยจาก Chengdu Research Base ซึ่งประกอบด้วย QiQi, DianDian, JingYun, XiaoYa และ XiaoChuan

พวกมันกำลังอยู่ในวัยซุกซน ขี้เล่น และไม่ชอบอยู่นิ่งๆ งานนี้ความเหนื่อยเลยตกอยู่ที่คุณพี่เลี้ยง เพราะเธอต้องรับมือดื้อคูณ 5 เลยทีเดียว

 

 

ตอนแรกนุ้งแพนด้าน้อย 5 ตัว ต่างแยกกันเล่นกันคนละที่ คนละมุม พี่เลี้ยงเลยอุ้มพวกมันมาอยู่บนแผนไม้เดียวกัน โดยหนึ่งในนั้นกำลังเล่นผ้าปูอย่างเมามัน

พี่เลี้ยงพยายามดึงผ้าพื้นนั้นจากเจ้าแพนด้าจอมซน จนในที่สุด นุ้งแพนด้าก็ต้องเป็นฝ่ายยอมแพ้

 

 

หลังจากได้ผ้ามาแล้ว พี่เลี้ยงก็จะปูบนแผ่นไม้ให้พวกมัน เหมือนแม่ปูที่นอนให้ลูกน้อย แต่ทว่าเหล่าแพนด้าจอมซนไม่ยอมลุกออกจากแผ่นไม้ แล้วอย่างงี้จะปูยังไงละเนี่ย

โชคดีที่พี่เลี้ยงคนนี้รู้ว่าต้องทำยังไง เธอจึงแกล้งทำเป็นจะเดินไปทางอื่น และด้วยความที่แพนด้าน้อยติดเธอมาก พวกมันจึงพากันตามเธอไป

 

 

จังหวะนั้นเองพี่เลี้ยงก็กลับมาที่แผ่นไม้ แล้วปูผ้าปูให้ จากนั้นเธอก็อุ้มน้องหมีมาวางไว้บนผ้าที่ละตัว ซึ่งระหว่างนี้พวกมันไม่ยอมนิ่งแม้เสี้ยววินาที

บางตัวตีลังกาไปมา บางตัวพยายามกอดแขนเธอ ในขณะที่บางตัวเล่นดึงผ้าปูอย่างสนุกสนาน บางทีการที่พวกมันทำแบบนี้ อาจจะเป็นเพราะอยากให้พี่เลี้ยงอยู่ด้วยนานขึ้น

 

 

ดูแล้วมันช่างเป็นการทำงานที่วุ่นวายจริงๆ แต่เพื่อนๆ ลองสังเกตสีหน้าของพี่เลี้ยงสิ เธอมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และมีความสุขกับการเล่นกับพวกมัน

แหม่ เห็นแล้วก็อยากเป็นพี่เลี้ยงคนนี้จริงจริ๊ง แต่จะบอกว่าลูกหมีแพนด้า 5 ตัวนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งของแพนด้าใน Chengdu Research Base เท่านั้นนะ

 

 

นอกจากดูแลแพนด้าแล้ว ทาง Chengdu Research Base ยังมีชื่อเสียงในด้านการปกป้องและผสมพันธุ์หมีแพนด้า เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์พวกมันจากการสูญพันธุ์

ส่วนพี่เลี้ยงที่ทำงานใน Chengdu Research Base ต้องเป็นคนที่รักสัตว์จริงๆ เพราะหน้าที่หลักของพวกเขาคือ การเล่นกับแพนด้าน้อยและมอบความรักให้พวกมันเหมือนลูกคนหนึ่ง

 

 

ชมความซุกซนของนุ้งแพนด้าตัวกลมจากคลิปด้านล่างนี้ แล้วคุณจะเห็นด้วยกับเหมียวว่า “อาชีพผู้ดูแลหมีแพนด้านั้น มันน่าอิจฉาจริงๆ”

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...