ใครเห็นเป็นต้องยิ้ม เมื่อ “นุ้งหมาแสนรู้” ออกมาซื้ออาหารให้เจ้าของที่กำลังกักตัว

ในช่วงที่กักตัวแบบนี้ กระเพาะของเรามักจะถูกครอบงำด้วยความอยาก เดี๋ยวก็อยากนั่น อยากนี่เต็มไปหมด แต่จะออกไปซื้อเอง ก็กลัวจะติดเชื้ออีก

อย่างไรก็ตาม นับว่าเป็นความโชคดีของ Jessica Reanne Adario ที่มีสุนัขแสนรู้อย่าง Oliver และรับรองเลยว่าทุกคนต้องตกหลุมรักมันอย่างแน่นอน

 

 

Oliver เป็นสุนัขดัชชุนอาศัยอยู่กับ Adario ในโตรอนโต ประเทศแคนาดา ซึ่งขณะนี้ชาวเมืองดังกล่าวอยู่ระหว่างกักตัว เพื่อลดการแพร่เชื้อโควิด-19

กระทั่งแล้ววันหนึ่ง Jagger Long เพื่อนบ้านของ Adario เห็น Oliver เดินอยู่บนทางเท้า ตอนแรกเขาคิดว่ามันแค่ออกมาเดินเล่นเท่านั้น

 

A McDonalds delivery from my new neighbour & Uber Eats boy named Oliver on King Street West downtown Toronto. Jessica Reanne you have one harding working doggie there!IMPORTANT: For licensing and usage, contact: licensing@viralhog.com Join Facebook group Karma Tickets – Worldwide Sports & Concerts

Nai-post ni Jagger Long noong Linggo, Marso 29, 2020

 

แต่สักพัก Long สังเกตเห็น Oliver เดินกลับมาทางเดิม แล้วก็ได้รู้ว่ามันไม่ได้ออกมาเดินเล่นอย่างที่เขาคิดไว้ในตอนแรก เนื่องจากในปากของมันมีถุงแมคโดนัลอยู่

 

 

กลับกลายเป็นว่า Oliver ออกมาซื้ออาหารให้เจ้าของที่กำลังกักตัวอยู่ในบ้าน ซึ่งผู้คนที่เห็นต่างพากันร้องง้อวววด้วยความเอ็นดูไปตามๆ กัน

Long ได้ถ่ายคลิปเจ้าตูบตอนคาบของกลับไปให้เจ้าของ แล้วแชร์ลงในเฟซบุ๊ก โดยบอกว่า “Adario คุณมีสุนัขที่ทำงานได้ยอดเยี่ยมมาก”

 

 

จริงๆ แล้ว วันนั้น Oliver ไม่ได้ออกไปเดินเพียงลำพังอย่างที่เห็นในคลิป แต่เจ้าของอยู่กับไม่ห่าง โดยเดินได้เดินนำหน้ามันเล็กน้อย

ทั้งคู่ออกไปซื้ออาหารด้วยกัน แต่ Oliver อยากแน่ใจว่าอาหารจะถึงบ้านอย่างปลอดภัย มันจึงอาสาคาบให้

 

 

Adario บอกว่า “Oliver เป็นเพื่อนที่ดีมากๆ และฉันโชคดีที่มีมันในชีวิต”

 

เป็นไง เก่งมั้ยล่ะ?

 

ที่มา thedodo l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...