กู้ภัยแห่มาช่วย ‘เกรทเดนยักษ์’ หนัก 54 กิโล ที่ติดบนต้นไม้สูง 6 เมตร คาดไล่จับกระรอก…

เราจะไม่แปลกใจเลยถ้ามีคนบอกว่าแมวติดอยู่บนต้นไม้ แล้วลงมาเองไม่ได้… แต่กรณีนี้ เป็น Kora สุนัขเกรทเดน หนัก 54 กิโลกรัม ติดอยู่บนต้นไม้สูงถึง 6 เมตร ที่สวนหลังบ้านของมันเอง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเย็นวันหนึ่ง เมื่อ McGuirk ผู้เป็นเจ้าของกลับมา แล้วพบว่า Kora ติดอยู่บนต้นไม้ แน่นอนเขาแปลกใจว่ามันปีนขึ้นไปบนนั้นได้อย่างไร แต่ที่กังวลมากที่สุดคือ เขาจะช่วยมันลงมาได้อย่างไร

 

 

McGuirk ตัดสินใจใช้บันไดที่เขามีอยู่ แต่มันสั้นเกินไป ในที่สุด เขาก็ติดต่อไปหาหน่วยดับเพลิง เพื่อขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก Plattsmouth Volunteer Fire Department บอกว่า “ตอนที่เราตอบรับคำขอของเขา เราค่อนข้างแปลกใจกับสิ่งที่เขาพูด”

 

 

เขาพูดต่อ “เมื่อมาถึงเราก็พบกับภาพตามที่เจ้าของแจ้งมา มันคือสุนัขเกรทเดน หนัก 54 กิโลกรัม ติดอยู่บนต้นไม้สูงถึง 6 เมตร”

สิ่งแรกที่เจ้าหน้าที่คิดคือ ต้องใช้สายจูงและสายรัด แต่นั่นอาจทำให้เจ้าตูบตกลงมาได้ ดังนั้น พวกเขาจึงนำผ้าใบมารองที่ใต้ต้นไม้ด้วย

 

 

เจ้าหน้าที่ทุกคนมีความคิดเห็นตรงกันว่า ต้องช่วย Kora โดยไม่ทำให้มันได้รับบาดเจ็บ จากนั้น ก็เริ่มปฏิบัติการตามแผนที่คุยกันไว้

 

 

มีเจ้าหน้าที่ 2 คน ปีนขึ้นไปบนต้นไม้ เพื่อใช้สายจูงและสายรัด คล้องเจ้าตูบไว้ โดยมีทีมงานอีกกลุ่ม อยู่ด้านล่าง และถือผ้าไว้ เผื่อ Kora ตกลงไป

 

 

และแล้ว มันก็เป็นอย่างที่พวกเขาคิดไว้จริงๆ Kora พลัดตกจากต้นไม้ แต่โชคดีที่มันตกใส่ผ้าใบพอดี ทำให้ร่างกายของมันไม่กระแทกกับพื้น

ทันทีที่ตกลงมาบนผ้าใบ เจ้าตูบก็สามารถกลับมายืนได้ด้วยขาของตัวเอง โดยไม่ได้รับบาดเจ็บๆ ใด นั่นทำให้ทุกคนโล่งใจ โดยเฉพาะ McGuirk

 

 

ประสบการณ์ลุ้นระทึกครั้งนี้ คงทำให้ Kora จำไปอีกนาน ว่าแต่ น้องขึ้นไปทำอะไรบนต้นไม้สูงขนาดนั้น อย่าบอกนะว่าไล่กระรอก?

 

 

นี่เป็นหนึ่งภารกิจช่วยเหลือ ที่เหล่าเจ้าหน้าที่จะไม่มีวันลืมเลย เพราะไม่บ่อยนักที่จะเจอสถานการณ์แบบนี้

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...