เจ้าแมวแสดงความเป็นใหญ่ในบ้าน ด้วยการทำให้ทาสเห็นว่าเขาควบคุมมันไม่ได้หรอก

เมื่อมีแมวเข้ามาอยู่ในบ้าน พวกมันย่อมหาทางแสดงความเป็นใหญ่เหนือมนุษย์เสมอ แต่ในเมื่อมนุษย์ไม่ยอมมันง่ายๆ งานนี้เจ้าแมวกับคุณพ่อเลยต้องเปิดศึกชิงความเป็นใหญ่กัน…แม้เราจะรู้อยู่แล้วว่าใครชนะ

Nicole Jones และสามีของเธอรับเจ้าแมวสีส้มขาว Carrot มาอยู่ด้วยเมื่อหลายปีก่อน และตั้งแต่วันแรกๆ ที่มันมาอยู่ มันก็พยายามทำให้เห้นว่ามันใหญ่ที่สุดในบ้านทันที

 

Nicole Jones

 

โดยเจ้า Carrot จะทำให้สิ่งที่ตัวเองต้องการเสมอ แม้ว่ามนุษย์จะไม่อยากให้มันทำอย่างนั้น Jones เล่าถึงวีกรรมที่ผ่านมาของเจ้าแมวว่า

“เจ้าแมวเปิดตู้แล้วขโมยอาหารออกมาจากครัวเอง มันปัดแม่เหล็กติดตู้เย็นของเราตกลงมาหมด และก็ขโมยอาหารจากจานของเราตอนที่เรากำลังกินอยู่ด้วย”

 

Nicole Jones

 

สำหรับ Jones นั้นเธอยอมให้มันทำตัวเป็นใหญ่ เพราะเธอชอบมองดูสิ่งที่มันทำด้วยความเพลิดเพลิน ทว่าสามีของเธอไม่คิดแบบนั้น

เขาพยายามจะควบคุมเจ้าแมวให้อยู่หมัด โดยพยายามไล่จับมันเวลามันทำเรื่องไม่ดี หรือไม่ก็พยายามห้ามไม่ให้มันทำอะไรได้ตามใจชอบ Jones จึงมักจะได้เห็นศึกระหว่างเขากับเจ้าแมวเสมอ

 

Nicole Jones

 

แต่ว่ามีอยู่ครั้งหนึ่งที่เจ้าแมวเอาชนะคุณพ่อได้อย่างสวยงาม นั่นก็คือตอนที่พวกเขาอยู่ในห้องนั่งเล่น เจ้าแมวที่อยู่ข้างหน้าต่างอยากจะเปิดหน้าต่างเพื่อดูวิว ส่วนสามีของเธอที่นอนอยู่บนโซฟาก็เลื่อนมือไปปิดหน้าต่างเพราะไม่อยากให้แสงเข้า

เมื่อสามีของ Jones เอื้อมมือไปปิดหน้าต่างทีไร เจ้าแมวก็จะเื้อมมือไปเปิดมันคืน พวกเขาสลับกันเปิดปิดหน้าต่างแบบนี้ไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีใครยอมใครเลย

จนในที่สุดเจ้าแมวก็โชว์ความเหนือ โดยการเปิดทั้งหน้าต่างที่อยู่ใกล้กับคุณพ่อ และก็หน้าต่างที่อยู่บานถัดไปด้วย ทำให้คุณพ่อเอื้อมมือมาปิดหน้าต่างที่อยู่ไกลไม่ได้ ชัยชนะและความเป็นใหญ่จึงตกเป็นของเจ้า Carrot ไป

 

Does anyone else have a bratty cat that’s way too smart for their own good? I swear he’s like having an unruly teenager in the house 😂😂 (watch til the end)Follow Carrot the Cat!!!! For licensing usage, please contact licensing@viralhog.com

Nicole Jones 發佈於 2019年11月9日星期六

 

Jones เล่าว่า “ฉันไม่คิดเลยว่ามันจะแสดงความชาญฉลาดด้วยการเปิดหน้าต่างที่สามีฉันเอื้อมไปไม่ถึง มันฉลาดไม่ใช่เล่นเลยนะเนี่ย”

เท่านี้คุณพ่อของมันก็คงรู้แล้วล่ะว่าระหว่างเขากับมันใครใหญ่กว่ากัน และถ้าหากเขายังไม่ยอม Carrot อยู่อีก คราวหน้ามันก็คงจะเอาชนะเขาได้อยู่ดี

 

ที่มา: Nicole Jones, the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...