โจรปล้นบ้านถูกจับกุม จากเบาะแสถูกแมวข่วน ทำให้ตำรวจตามตัวจากรอยเลือดได้

เจ้าแมวไม่สามารถช่วยสู้กับโจรได้เวลาที่ถูกปล้นบ้าน แต่อย่างน้อยมันก็ช่วยทำให้ทาสตามตัวคนร้ายได้ถูก และจับเขามารับโทษได้สำเร็จ

Beth Carr และคู่หมั้นอาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คน และก็มีเจ้าแมวเขี้ยวกุด (Toothless) อีกตัวหนึ่ง ในคืนที่พวกเขาถูกโจรปล้นบ้านมีเพียงแค่เจ้าแมวที่ตื่นอยู่

 

Beth Carr/Facebook

 

Carr เล่าว่าเธอตอนที่เธอรู้ตัวว่าถูกปล้น ก็คือตอนที่โจรใช้มือถือที่ขโมยไปของคู่หมั้นโทรเข้ามาหาเพื่อข่มขู่ และยังส่งข้อความมาบอกเป็นนัยว่าพวกเขาถูกเฝ้าดูอยู่จากตึกตรงข้ามด้วย

เมื่อลงมาดูที่ชั้นล่างก็พบว่าประตูหน้าบ้านไม่ได้ล็อก และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เกม Xbox One หนึ่งเครื่อง กับเกม PlayStation ได้หายไป

 

Beth Carr/Facebook

 

ในเช้าวันรุ่งขึ้นพวกเธอสังเกตเห็นว่า เจ้าเหมียวเขี้ยวกุดทำท่าทางเหมือนเจ็บขา และบนกำแพงก็มีรอยเลือดติดอยู่ด้วย ทำให้เธอคิดว่าน่าจะเป็นร่องรอยการต่อสู้ระหว่างแมวกับโจร

เธอจึงเข้าแจ้งความเรื่องนี้ รวมทั้งให้ตำรวจสืบค้นตัวคนร้ายจากรอยเลือดที่เจ้าแมวทิ้งไว้ให้ด้วย ทำให้โจรปล้นบ้านถูกระบุตัวและถูกจับกุมได้ในเวลาไม่นาน

 

Beth Carr/Facebook

 

อัยการ Stephen Parker ช่วยดูแลเรื่องให้ Carr เล่าว่า “มีหลักฐาน 2 อย่างที่โยงไปถึงตัวคนร้าย ซึ่งก็คือรอยนิ้วมือที่ทิ้งไว้ตอนถอดปลั๊กเครื่องเกม และรอยเลือดบนผนัง

คนร้ายในครั้งนี้เป็นวัยรุ่นหนุ่ม Connor Gorton ซึ่งเคยขโมยของจากที่อื่นอีกหลายครั้ง ตอนที่พวกเขาจับตัวโจรหนุ่มได้ ใบหน้าของเขามีรอยที่ถูกเขี้ยวกุดข่วนอีกด้วย จึงเป็นหลักฐานอีกอย่างที่ช่วยมัดตัวได้เป็นอย่างดี

 

Police handout

 

ครั้งนี้ก็ต้องขอบคุณเจ้าแมวเหมียวเขี้ยวกุดนี่แหละ ที่ช่วยทิ้งหลักฐานไว้ให้สาวไปถึงตัวคนร้ายได้ ไม่อย่างนั้นการหาหลักฐานมามัดตัวเขาอาจจะยากยิ่งกว่านี้หลายเท่า

 

Beth Carr / Facebook

 

ที่มา: Lancashire Telegraph, Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...