หญิงเพิ่งรู้ว่าแมวที่เลี้ยงมีเพื่อนสนิทที่ศูนย์ จึงรับมันมาอยู่ด้วยกันหลังห่างกัน 7 เดือน

เมื่อ Megan Marsh ไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในเมือง Kennebunk รัฐเมน สหรัฐอเมริกาเพื่อรับเลี้ยงแมว เธอได้เจอกับเจ้าแมว Dwight ซึ่งถูกชะตาด้วยมากๆ

เธอเล่าว่า “Dwight เป็นแมวที่นิสัยดีที่สุดที่ฉันเคยเจอ ฉันไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน ฉันจึงกังวลว่าอาจจะเจอกับแมวที่สันโดษและไม่สนใจฉัน

แต่ Dwight ไม่ใช่แมวแบบนั้นเลย! ตั้งแต่วันแรกที่เจอกันมันก็ชอบให้ฉันลูบท้อง จุ๊บ และกอดมัน เจ้าแมวเดินตามฉันไปทั่วอพาร์ตเม้นต์ มันอยากอยู่กับฉันทุกเวลา ตอนนอนมันยังนอนกับฉันทุกคืนเลย”

 

Megan Marsh

 

ถึง Marsh จะรัก Dwight มาก แต่เธอก็ไม่รู้เรื่องของมันก่อนที่จะมาอยุ่กับเธอเลย จน 7 เดือนต่อมาแม่อุปถัมภ์ซึ่งดูแลเจ้าแมวมาก่อน โทรมาถามความเป็นอยู่ของมันพร้อมทั้งเล่าเรื่องของมันให้ฟัง

เธอเล่าว่าตอนที่ยังอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ Dwight มีเพื่อนสนิทตัวหนึ่งชื่อว่า Conan พวกมันใช้เวลาด้วยกันตลอดเป็นเวลา 1 ปีเต็มจนกระทั่งถึงเวลาที่มันต้องหาบ้านใหม่

ตอนนี้ Conan ก็กำลังจะหาบ้านเช่นกัน แม่อุปถัมภ์จึงโทรมาถาม Marsh ก่อนว่าอยากรับเลี้ยงมันไหม เผื่อว่าเพื่อนรักท้ง 2 ตัวจะได้อยู่ด้วยกันอีก

 

Megan Marsh

 

ในตอนแรกที่ได้ยินแบบนั้น Marsh รู้สึกไม่แน่ใจนัก เธอคิดว่าเธออาจไม่มีความพร้อมพอจะดูแลแมว 2 ตัว แต่หลังจากนั่งคิดดีๆ เธอก็ตัดสินใจรับเลี้ยง Conan

เธอบอกว่า “ฉันอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นต์ เลยไม่แน่ใจว่าพื้นที่แค่นี้จะพอสำหรับพวกมันรึเปล่า แต่ยิ่งคิดดูฉันก็ยิ่งรู้สึกว่าควรเลี้ยงมัน เพราะพวกมันเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อน ฉันต้องบ้าแน่ถ้าไม่ให้พวกมันอยู่ด้วยกัน”

นั่นทำให้ Conan ถูกรับเลี้ยงตั้งแต่ก่อนจะถูกส่งตัวเข้าไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ซะอีก แถมมันยังได้กลับมาอยู่ร่วมกับ Dwight เพื่อนรักของมันอีกด้วย

 

Megan Marsh

 

ตอนแรกที่ Conan มาถึงบ้านของ Marsh มันรู้สึกลัวเพราะต้องเข้ามาอยู่ในที่ที่ไม่รู้จัก แต่พอมันเห็นเจ้า Dwight เท่านั้นแหละ เจ้าแมวก็ไม่กลัวอีกต่อไป

ในเมื่อที่นี่มีเพื่อนรักของมันอยู่ เจ้าแมวจึงรู้สึกมั่นใจมากขึ้น มันวิ่งเข้าไปทักทายเพื่อนในทันที แล้วพวกมันก็กลับมาตัวติดกันอีกครั้งหนึ่ง

 

Megan Marsh

 

Marsh เล่าว่า “มันกับเจ้า Dwight จำกันได้ตั้งแต่แวลแรก ในตอนกลางคืนยังตื่นมาเจอพวกมันนอนกอดกันในเตียงเล็กๆ ของ Dwight อยู่เลย

มันเป็นสิ่งที่น่ารักมาก ตอนนี้พวกมันแยกจากกันไม่ได้แล้ว หากมีตัวหนึ่งอยู่ อีกตัวก็จะอยู่ที่นั่นด้วย ฉันว่าฉันตัดสินใจถูกแล้วที่พาเพื่อนรักมาอยู่ด้วยกัน”

 

Megan Mar

 

เวลา 7 เดือนที่ห่างหายจากกันไปดูเหมือนจะไม่ได้ส่งผลอะไรกับพวกมันเลย แต่มิตรภาพที่แท้จริงก็เป็นแบบนี้แหละ มันไม่จางหายไปตามเวลาหรอก

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...