‘แม่แมวจรจัด’ อยู่ในสภาพผอมแห้ง แต่มันทำทุกวิถีทางให้ลูกน้อยรอดชีวิตและได้กินอิ่ม

รักของแม่นั้นยิ่งใหญ่และน่าทึ่งเสมอ เหมือนแมวทักซิโด้ตัวนี้ที่ถูกพบอยู่หลังบ้านหลังหนึ่งในบรู๊คลิน นิวยอร์ก มันเป็นแม่ที่น่าชื่นชมมากๆ เพราะมันคอยดูแลลูกน้อยทุกฝีก้าว

ต่อมาเมื่อ Josefina ได้ทราบถึงชะตากรรมของแม่ลูกคู่นี้ เธอจึงติดต่อไปยัง Stephanie Tulien จาก Little Wanderers NYC เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

Stephanie ตกลงให้การช่วยเหลือ จากนั้นเธอกับครอบครัวก็รีบไปหาแมวแม่ลูกคู่นั้นทันที เมื่อไปถึง ภาพที่เห็นคือ แม่แมวอยู่ในสภาพที่ผอมมาก ส่วนลูกน้อยเพียงตัวเดียวของมันมีหมัดทั่วทั้งตัว

 

 

แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่แม่แมวได้ทำทุกวิถีทางเพื่อลูกน้อยรอด มันหาอาหารมาให้ลูก และคอยปกป้องลูกจากอันตรายรอบตัว

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ทั้งคู่จำเป็นต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์โดยด่วน

 

 

Stephanie กับเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนอื่นๆ จึงช่วยกันจับแมวสองแม่ลูก และเมื่อจับได้แล้ว พวกเขาก็พามันไปหาสัตวแพทย์ทันที เพื่อรับการรักษาที่จำเป็น

 

 

สองแม่ลูกต้องอาบน้ำนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อกำจัดเห็บหมัด และหลังจากเสร็จการรักษาเบื้องต้นแล้ว พวกมันก็ได้ย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ เพื่อฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจ

พวกเขาได้ตั้งชื่อให้แม่แมว Olive และลูกแมวชื่อ Maya 

 

 

Little Wanderers NYC บอกว่า “Olive ปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้อย่างรวดเร็ว มันมีความสุขมากๆ ที่มีที่ปลอดภัยสำหรับเลี้ยงดูลูก มีอาหารให้กินอิ่มทุกมื้อ มีน้ำสะอาดให้ดื่ม และมีเตียงนอนนุ่มๆ ที่สามารถนอนได้ตลอดเวลา”

 

 

ส่วน Maya นั้น มันมีนิสัยขี้เล่นและอยากรู้อยากเห็นอยู่ตลอดเวลา มันเดินสำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้านอย่างสนุกสนาน แต่มันไม่เคยอยู่ห่างจากแม่เลย

แมวน้อยคอยเดินตามแม่และเรียนรู้การเป็นแม่ที่ดีจากแม่ เมื่อไหร่ที่ไม่ได้เล่น มันจะมาคลอเคลีย Olive และหลับในอ้อมแขนของแม่

 

 

ไม่ถึง 10 วัน ทั้งแม่แมวและลูกแมวก็เริ่มเบ่งบานขึ้น พวกมันมาไกลมากเมื่อเทียบกับวันแรกที่ได้รับการช่วยเหลือ และทั้งคู่กำลังทำได้ดีในบ้านอุปถัมภ์ ดังนั้น จึงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงสำหรับสองแม่ลูกนี้แล้ว

เมื่อถึงเวลาหาบ้าน ผู้ดูแลมุ่งมั่นที่จะหาครอบครัวที่เพอร์เฟกต์ให้ และต้องเป็นครอบครัวที่รับเลี้ยงพวกมันทั้งแม่ทั้งลูกด้วย

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...