‘ลูกแมวขี้อาย’ ซ่อนตัวใต้ผ้าห่ม แต่เมื่อโดนคนแปลกหน้ากอด มันก็ไม่ยอมปล่อยเธออีกเลย

คู่รักคู่หนึ่งได้เข้ามาในศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อหาแมวมาเลี้ยง แต่เมื่อเข้ามา พวกเขาได้พบกับลูกแมวขี้อายตัวหนึ่งที่กำลังซ่อนตัวอยู่ที่มุมห้อง

ลูกแมวตัวนั้นชื่อ Amelia มันถูกพบเมื่อเดือนที่แล้วระหว่างที่อาสาสมัครในท้องถิ่นออกไปทำภารกิจ TNR (จับสัตว์จรจัดมาทำหมันและปล่อยกลับ)

 

 

แมวน้อยอยู่ลำพังโดยไม่มีแม่ และมันก็กำลังหิวมากๆ กลุ่มอาสาสมัครดังกล่าวจึงติดต่อไปยัง Sparkle Cat Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งพวกเขาก็ตอบตกลงและรีบมารับแมวน้อยทันที

พวกเขาให้ Amelia ไปอยู่กับอาสาสมัครอุปถัมภ์ ด้วยสภาพแวดล้อมภายในบ้านที่เงียบสงบ และมีความสะดวกสบาย ทำให้แมวน้อยปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Amelia ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่กอดกับแม่บุญธรรม Rowan ทั้งวัน เพราะมันไม่อยากอยู่ลำพังอีก

Rowan บอกว่า “มันเป็นลูกแมวที่น่ารักมาก มันชอบกอดและช่างพูด มันชอบทำตัวติดกับคนที่รัก เพื่อที่จะได้กอด และเมื่อไหร่ที่ได้นอนบนซอกคอของเรา มันจะรู้สึกสบายเป็นพิเศษ”

 

 

ล่าสุด Amelia ถูกจัดอยู่ในกลุ่มรอการรับเลี้ยง เพื่อหาบ้านหลังสุดท้าย แต่มันคงจะเร็วเกินไปสำหรับแมวน้อย มันจึงกลับไปเป็นแมวขี้อายอีกครั้ง และเอาแต่ซ่อนตัวหลังกรง

Brittany อาสาสมัครของ Sparkle Cat Rescue บอกว่า “แมวตัวอื่นๆ ร้องเมี๊ยวๆ และขี้เล่น แต่ Amelia เอาแต่ซ่อนตัว”

 

 

เธอบอกอีกว่า “เราคุยกันว่าจะให้มันอยู่ในกล่องเล็กๆ เพื่อให้มันรู้สึกสบายใจและปลอดภัยมากขึ้น” แต่ก่อนที่พวกเขาจะได้ทำแบบนั้น ก็มีคู่รักคู่หนึ่งเข้ามาหาแมวในศูนย์ และสะดุดตาเข้ากับ Amelia

พวกเขาไม่ให้เจ้าแมวน้อยในตอนแรก แต่เมื่อมองเข้าไปในกรง ก็เห็นหูของมันที่กำลังพับลง และมันพยายามซ่อนตัวใต้ผ้าห่ม

 

 

คู่รักรู้ว่าแมวขี้อายตัวนี้ควรได้รับโอกาส พวกเขาจึงพามันออกจากกรงและอุ้มมันไว้ในอ้อมแขน ทันใดนั้นท่าทีของ Amelia ก็เปลี่ยนไป มันปล่อยตัวในอ้อมแขนของเธอและเริ่มรู้สึกผ่อนคลาย

แมวน้อยไม่อยากให้มนุษย์พามันกลับเข้ากรง มันจึงซบหน้าลงกับซอกคอของเธอ ราวกับจะบอกว่า “พาหนูกลับบ้านด้วยนะ”

 

 

นั่นทำให้คู่รักรู้ได้ทันทีว่าพวกเขาเจอแมวที่ต้องการแล้ว Amelia เองก็มีความสุขและดีใจมากๆ ที่ถูกมนุษย์คนนี้กอด และแน่นอน มันตัดสินใจเลือกพวกเขาเป็นทาสตั้งแต่วินาทีนั้น

 

 

Amelia ได้กลับบ้านพร้อมครอบครัวในวันนั้น และเมื่อถึงบ้าน มันก็หายอายอย่างรวดเร็ว มันมีชีวิตที่หรูหราอย่างที่มันต้องการ ไม่ว่าทาสของมันจะอยู่ที่ไหน มันจะอยู่ที่นั่นด้วยเสมอ เพื่อกอดพวกเขา

 

 

จากลูกแมวที่ถูกพบเพียงลำพัง กลายเป็นแมวที่มีบ้าน มีความครอบครัว และมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...