แมวน้อยชอบขึ้นไปนั่งบนหัวมนุษย์ ทำตัวอย่างกับตัวเองเป็นหมวกยังไงยังงั้น

แม้ว่าเจ้า Freddy จะเป็นแมว แต่ชาติก่อนมันอาจจะเคยเป็นหมวกมาก่อนก็ได้ นั่นเป็นเหตุผลเพียงหนึ่งเดียวที่อธิบายได้ว่าทำไมแมวอย่างมันติดนิสัยชอบอยู่บนหัวมนุษย์

Chelley Tunez เลี้ยงแมวน้อย Freddy มาตั้งแต่มันเกิดได้ไม่นานจนตอนนี้อายุได้ 5 เดือนแล้ว มันมีนิสัยติดคนมากเป็นพิเศษ มันจึงชอบอยู่ใกล้ชิดกับพ่อและแม่ของมัน

 

Chelley Tunez

 

วันหนึ่งขณะที่ Tunez นั่งดูโทรทัศน์อยู่ที่ชั้นล่าง เธอได้ยินเสียงเจ้า Freddy เดินลงมาจากชั้นบน แต่แทนที่มันจะเดินลงบันไดอ้อมมาหาเธอเหมือนทุกที วันนี้มันเจอทางลัดใหม่

มันโผล่หัวออกมาจากขั้นบันไดแล้วเอาหัวมาวางไว้บนหัวเธอ จากนั้นก็เริ่มขยับตัวทั้งตัวเข้ามาด้วย พอมันเกาะอยู่บนหัวเธอเรียบร้อยแล้วมันก็ค้างอยู่อย่างนั้นไม่ยอมลงเลย

 

Chelley Tunez

 

หลังจากวันนั้นเป็นต้นมาเจ้า Freddy ก็จะหาทางขึ้นไปนั่งนิ่งๆ บนหัวของ Tunez ให้ได้อย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง และทุกครั้งที่ขึ้นไปนั่งมันก็จะอยู่นิ่วๆ อย่างนั้นประมาณ 10-20 นาที

ดูเหมือนว่าเจ้าแมวะค้นพบความสบายจากการได้นั่งบนหัวมนุษย์ แล้วรู้สึกติดใจการทำแบบนั้น มันจึงตัวเป็นหมวกให้ทาสใส่บ่อยๆ

 

Chelley Tunez

 

มันไม่ได้ทำแบบนี้กับ Tunez เพียงคนเดียวเท่านั้น บางครั้งมันก็จะขึ้นไปนั่งบนหัวของสามีเธอเช่นกัน มันคงไม่เกี่ยงว่าจะเป็นใคร ขอแค่ได้ขึ้นไปนั่งนิ่งๆ เหมือนหมวกก็พอแล้ว

 

Chelley Tunez

 

บางครั้งระหว่างที่ Freddy นั่งอยู่บนหัวของ Tunez ถึงมันจะไม่ขยับตัวไปไหนก็จริง แต่มันก็จะค่อยๆ ไหลลงจากหัวของเธอ เธอจึงต้องเอามือข้างหนึ่งช่วยพยุงมันไว้จนกว่ามันจะพอใจ

สิ่งที่น่ารักอีกอย่างในตัวเจ้า Freddy ก็คือเมื่อเจ้าแมวทำตัวเป็นหมวกจนเบื่อแล้ว มันก็จะไต่ลงมาที่คอของทาสแล้วทำตัวเป็นผ้าพันคอแทน ซึ่งไม่ว่าจะแบบไหนก็น่ารักทั้งนั้น

 

Chelley Tunez

 

Tunez รู้ว่านิสัยชอบทำตัวเป็นหมวกของมันนั้นไม่เหมือนแมวทั่วไป แต่เธอก็ชอบให้มันทำแบบนั้น เพราะมันทำให้เธอกับเจ้าแมวได้ใกล้ชิดกันเกินกว่าแมวและทาสคู่อื่น

 

Chelley Tunez

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...