แมวทั้ง 5 ตัว พร้อมใจกันเข้าไปกอดแม่ เพื่อให้เธอรู้สึกดีขึ้นในช่วงพักฟื้นจากการผ่าตัด

แมวอาจจะดูไม่สน ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกรักต่อทาส แต่จริงๆ แล้ว พวกมันเป็นห่วงทาสมากนะ พิสูจน์ได้จากเรื่องราวของ Deb Clay 

Clay เป็นสัตวแพทย์ฝึกหัด และเป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เธอมักจะมีจุดอ่อนเป็นสัตว์ที่จำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือ

ปัจจุบัน Clay กับสามี มีแมว 5 ตัว ซึ่งทั้งหมดล้วนเคยเป็นแมวจรจัดที่พวกเขาช่วยเอาไว้ ก่อนตัดสินใจรับเลี้ยงพวกมันในเวลาต่อมา เพราะกว่าจะหาบ้านใหม่ให้ได้ ทั้งคู่ก็ตกหลุมรักพวกมันอย่างหมดใจซะแล้ว

 

 

แมวทั้ง 5 ตัว ประกอบด้วย Mojo, Faith, Ossie, Holley และ Timmy พวกมันอาจไม่ได้เข้ามาในบ้านนี้ในเวลาเดียวกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ ทุกตัวรัก Clay กับสามีมากๆ และมักจะแสดงออกให้พวกเขารับรู้ด้วย

อย่างเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน Clay เข้ารับการผ่าตัดข้อเข่า และกลับมานอนพักฟื้นที่บ้าน เธอขยับตัวได้ไม่มากนัก ดังนั้น เธอจึงมักจะนอนอยู่บนเตียงเป็นส่วนใหญ่

เมื่อแมวทั้ง 5 ตัว เห็นแม่ในสภาพแบบนั้น พวกมันจึงตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อเธอ…

 

 

ปกติแมวทั้ง 5 ตัว จะไม่กอดเจ้าของในเวลาเดียวกัน แต่เมื่อรู้ว่าแม่ไม่สบาย พวกมันก็พร้อมใจกันมากอดเธอที่ละตัวๆ และนอนเรียงรายรอบตัวเธอ เพื่อทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น

Clay บอกว่า “ฉันมักจะเหนื่อยกับการรับมือกับแมวทั้ง 5 ตัว เพราะพวกมันเป็นเหมือนนักสร้างความวุ่นวายในบ้าน แต่เวลานี้ ฉันรู้สึกดีมากๆ กับการที่พวกมันเข้ามาหาฉันในเวลาเดียวกัน ฉันนอนกอดพวกมันก่อนจะผลอยหลับไป”

 

 

ในช่วงพักฟื้นอาจเป็นช่วงเวลาสำหรับ Clay แต่เธอรู้สึกซาบซึ้งมากๆ ที่มีผู้พิทักษ์ทั้ง 5 ตัว คอยอยู่เคียงข้าง เธอสัมผัสได้ถึงความรักที่พวกมันมีให้ และจะไม่มีวันลืมช่วงเวลานี้เลย

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...