น่าฮักขนาด!! หนุ่มมาเดินขึ้นดอยเชียงใหม่ เจอกลุ่มน้องแมวเดินเป็นเพื่อนจนถึงยอด!!

ทาสแมวที่ชอบเดินป่าหรือปีนเขา คงเข้าใจว่าแมวไม่เหมาะกับการผจญภัยนัก เวลาที่คุณไปผจญภัยจึงต้องทิ้งพวกมันไว้ที่บ้าน ทำให้ไม่ได้ใกล้ชิดกับพวกมันชั่วคราว

พอหนุ่มคนนี้เจอแมวนำทางเดินไปส่งเขาและเพื่อนตอนเดินป่า มันจึงกลายเป็นประสบการณ์ที่แสนพิเศษมากกว่าใคร

 

ชายกลาง กลาง

 

เมื่อไม่นานมานี้คุณ ขวัญ (ชายกลาง กลาง) มีโอกาสได้ไปเดินป่าแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ และก็ได้เจอประสบการณ์ที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน จึงได้เก็บรูปและเรื่องราวมาฝากชาวเน็ตทางเฟซบุ๊ก

เขาเล่าว่าก่อนถึงทางที่เขาจะเดินป่าขึ้นไปบนยอดดอยนั้น เขาได้เจอกับกลุ่มแมวระหว่างทาง เขาจึงหยุดเล่นกับพวกมันก่อนตามประสาทาสแมว

 

ชายกลาง กลาง

 

ตอนเล่นกับพวกมันเขาก็ไม่ได้คิดอะไรหรอก ทว่าพอเขาจะเดินป่าต่อพวกมันก็เดินตามเขามาด้วย ตอนแรกเขาคิดว่ามันจะเดินตามแป๊บเดียวเพราะอยากเล่นด้วยเท่านั้น

แต่ถึงเขาจะเดินเข้าป่ามาไกล พวกมันก็ยังเดินตามมาอยู่เลย แถมมากันหลายตัวซะด้วย และที่เขาคาดไม่ถึงก็คือพวกมันเดินไปกับพวกเขาจนถึงยอดดอยเลยนี่แหละ

 

ชายกลาง กลาง

 

คุณขวัญเล่าเพิ่มเติมว่าน้องแมวเหล่านี้ไม่ได้เป็นแมวที่อาศัยอยู่ในป่า มันแค่เดินตามเขาขึ้นมาบนดอยจากหมู่บ้านข้างล่าง และก็เดินกลับลงไปที่เดิมพร้อมกันเท่านั้น

ในตอนแรกที่เจอเขายังไม่รู้เลยว่ามีแมวสีอะไรบ้าง และมีกันกี่ตัว เนื่องจากเขาเดินขึ้นดอยตั้งแต่ตอนพระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น เขารู้ว่าพวกมันเป็นแมวเพราะเห็นแสงสะท้อนจากดวงตาของพวกมัน และได้ยินเสียงร้องเท่านั้น

จนเมื่อฟ้าเริ่มสว่างเขาถึงได้เห็นว่าน้องแมวที่เดินป่ามากับพวกเขา มีกันอยู่ทั้งหมด 5 ตัว เป็นแมวสีส้มจำนวน 4 ตัว และแมวสีดำอีก 1 ตัว

 

ชายกลาง กลาง

.

ชายกลาง กลาง

.

ชายกลาง กลาง

 

เขาอธิบายความรู้สึกที่มีแก๊งแมวเดินป่าร่วมทางว่า “แม่งโคตรอะเมซิ่งเลยหวะ! ตั้งแต่เดินป่าก็พึ่งเคยเจอ คือทางเดินก็ไม่ได้ใกล้ๆนะ ปกติจะเคยเจอแต่หมานำทาง ทุกๆก้าว ก้าวเล็กๆของน้องแม่งโครตมีความหมาย เราโครตเอ็นดูน้องเลย “

 

เดินตามมนุษย์ไปแบบติดๆ

ชายกลาง กลาง

 

มนุษย์นั่งพัก แมวก็นั่งพัก

ชายกลาง กลาง

 

นั่งตักหน่อย

ชายกลาง กลาง

 

ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าน้องแมวตัวหนึ่งมีรอยเปื้อนสีน้ำตาลบนตัวด้วย เพื่อนๆ อาจกำลังสงสัยว่ามันคือรอยอะไร คุณขวัญบอกว่าที่เห็นอยู่นั้นคือรอยไหม้จากไฟ

เขาบอกว่าน้องแมวคงจะผิงไฟบ่อยเพราะอากาศบนดอยมันหนาว แต่คงจะเข้าใกล้ไฟมากเกินก็เลยถูกไฟไหม้ขน แต่ผิวหนังของมันไม่ได้ถูกไฟไหม้นะ ไม่ต้องเป็นห่วง

 

ชายกลาง กลาง

 

โคตรอึด เดินตามกันจนถึงยอดดอยเลยทีเดียว

ชายกลาง กลาง

.

ชายกลาง กลาง

 

ถึงยอดแว้ว

ชายกลาง กลาง

 

ก็อย่างที่บอกว่าคุณขวัญคิดว่าประสบการณ์การเดินป่ากับน้องแมวครั้งนี้ เป็นสิ่งที่พิเศษมากๆ จนต้องขอแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ได้เห็นความน่ารักของพวกมัน

 

ชายกลาง กลาง

 

#โพสนี้ขอไม่ดราม่านะครับ#ใครดราม่ามาขออนุญาติบล็อคนะ#น้องไม่ได้อาศัยอยู่ในป่าน้องแค่เดินตามขึ้นมาแล้วน้องก็เดินลง…

โพสต์โดย ชายกลาง กลาง เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 26 กันยายน 2019

 

ที่มา: @khwanchai.permpern

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...