แมวเหมียวหายตัวไปนานเกือบ 2 ปี วิ่งเข้าไปหาทาสทันทีที่เธอไปรับมันกลับมาอยู่ด้วย

ในตอนแรกที่เจอเจ้าแมว Cat ในศูนย์พักพิงสัตว์ Mindy Criner และสามีของเธอ Luke จำได้ว่าเจ้าแมวมันขี้อายมากๆ มันมักจะนั่งอยู่ในมุมเงียบๆ ตัวเดียว

แต่เธอก็คิดว่าลึกๆ มันก็คงต้องการความรักอยู่เหมือนกัน เธอกับสามีก็เลยรับเลี้ยงเจ้าแมวมา แล้วพอมันได้มาอยู่บ้านกับเธอ มันก็เริ่มเปิดใจให้พวกเธอจริงๆ

 

Mindy Criner

 

เจ้า Cat เริ่มกลายเป็นแมวที่มีความมั่นใจ มันชอบเข้ามาเล่นกับคนในครอบครัว แม้แต่ทารกน้อยที่เกิดหลังจากมันมาอยู่เจ้าแมวก็ยังรัก

อีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าแมวรักก็คือการออกไปเที่ยวสำรวจข้างนอกบ้าน ครอบครัวจึงปล่อยให้มันออกไปข้างนอกเพราะรู้ว่ามันจะกลับมาหาพวกเขาเสมอ

ทว่าวันหนึ่งหลังจากเจ้าแมวออกไปเที่ยวมันก็ไม่กลับมาหา Criner อีก แม้ว่าเธอจะออกไปตามหามันแล้วก็ยังไม่เจอตัวเลย

 

Mindy Criner

 

หลังจากนั้นหญิงสาวก็ติดต่อไปหาศูนย์ตามหาสัตว์หายในเมืองเพื่อแจ้งเรื่อง เอาอาหารมาวางไว้ให้นอกบ้านเผื่อว่าเจ้าแมวจะกลับมา และยังติดประกาศตามหาเจ้าแมวเองอีกด้วย

ถึงอย่างนั้นการตามหามันในแต่ละวันก็ไร้ค่า การตามหาของเธอกินเวลานานมากขึ้นเรื่อยๆ จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี จนในที่สุดเธอก็คิดว่าจะไม่เจอมันอีกแล้ว

จนกระทั่ง 536 วันหลังจากที่มันหายตัวไป ศูนย์พักพิงสัตว์ Peninsula Regional Animal Shelter ก็โทรมาหาเธอแล้วบอกว่าเจอเจ้าแมวแล้ว เธอแทบไม่อยากเชื่อในสิ่งที่ได้ยิน

 

Mindy Criner

 

พวกเขาบอกว่าเจ้า Cat ได้ชายคนหนึ่งช่วยไว้หลังจากถูกรถชน เขาจึงดูแลมันมานานกว่า 1 ปีโดยที่คิดว่ามันเป็นแมวจรจัด แต่พอเขาเอามันมาหาหมอแล้วตรวจเจอไมโครชิปถึงได้รู้ว่ามันเป็นแมวของ Ciner

ทันทีที่รู้ที่อยู่ของชายคนดังกล่าว เธอก็ขับรถไปหาเขาในทันที เธอคิดถึงเจ้าแมวจนแทบจะทนไม่ไหว แล้วเมื่อเธอไปถึงหน้าบ้านของเขาเธอก็เห็นเจ้าแมวนั่งอยู่ตรงนั้นจริงๆ

 

Mindy Criner

 

ในตอนแรก Criner ยังไม่ได้วิ่งเข้าไปหามัน เพราะกลัวว่ามันจะจำเธอไม่ได้ เธอจึงนั่งรอที่ขั้นบันไดเพื่อดูท่าทีของมันก่อน

แต่เจ้า Cat มันยังจำเธอได้ดี มันจึงวิ่งเข้ามาหาเธอแล้วกระโดดขึ้นมาบนตักของเธอด้วยตัวเอง นั่นทำให้หญิงสาวรู้สึกดีใจมากที่รู้ว่าเจ้แมวยังคิดถึงเธออยู่

 

Mindy Criner

 

หลังจากที่ Criner พูดคุยและขอบคุณชายคนที่ช่วยเจ้าแมวแล้ว เธอก็พามันกลับมาที่บ้านด้วยกัน เจ้าแมวไม่ต้องปรับตัวอะไรเพิ่มเติมเลย มันยังคงจำทุกซอกทุกมุมของบ้านได้เป็นอย่างดี

หญิงสาวไม่เคยคิดเลยว่าเจ้าแมวจะมีโอกาสได้กลับมาอยู่กับเธออีก ตอนนี้เธอรู้สึกเหมือนช่องว่างในหัวใจที่มีมาตลอดได้รับการเติมเต็มแล้ว

 

Mindy Criner

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...