เจ้าแมวซึมซับความเป็นศิลปินจากทาส ผสมดนตรีเองจนเกิดเป็นเพลงสุดผ่อนคลาย

เคยได้ยินมาว่าพอแมวอยู่กับทาสไปนานๆ จะทำให้มีความคล้ายกัน เราก็นึกว่าคล้ายกันแค่เรื่องนิสัย แต่ไม่ยักรู้ว่ามันจะเริ่มมีความสามารถคล้ายทาสด้วย

 

View this post on Instagram

while ur cat farts, i make arts 🎨

A post shared by madison (@ambientkitty) on

 

Alex English หรือศิลปินสาวผู้ใช้ชื่อว่า QRTR เป็นหญิงสาวที่รักในการสร้างเสียงดนตรี โดยการผสมผสานเสียงต่างๆ จนเกิดเป็นเพลง

นอกจากนี้เธอก็ยังเป็นทาสของเจ้าแมว Madison ด้วย เธอกับมันอาศัยอยู่ด้วยกันในห้องเล็กๆ ที่เธอใช้เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและสตูดิโอส่วนตัว

 

 

น้องแมว Madison

 

ในห้องของ QRTR จะมีมุมเล็กๆ มุมหนึ่งที่เธอใช้เป็นสตูดิโอในการสร้างผลงานเพลง ซึ่งเธอก็มีอุปกรณ์วางเรียงรายเอาไว้พร้อมต่อการใช้งานเลยล่ะ

เธอไม่ได้เป็นคนเดียวที่ใช้สตูดิโอแห่งนี้ บางครั้งเธอก็เห็นเจ้าแมว Maison มันเข้ามาใช้งานสตูดิโอด้วยเช่นกัน โดยส่วนมากมันจะใช้เป็นที่งีบ แต่ล่าสุดมันใช้สตูดิโอเพื่อทำอย่างอื่น

 

View this post on Instagram

my h o m e 💾

A post shared by madison (@ambientkitty) on

 

ในเช้าวันอาทิตย์วันหนึ่งขณะที่ QRTR ไม่ได้อยู่หน้าสตูดิโอ เธอได้ยินเสียงเพลงที่ไม่คุ้นหูดังมาจากสตูดิโอ ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะเธอไม่เคยทำเพลงแบบนั้น

แล้วพอเข้าไปดูใกล้ๆ เธอก็พบว่าคนที่ทำเพลงนี้ก็คือเจ้า Madison นี่เอง มันสร้างเพลงโดยการเหยียบแผ่นมิกซ์เสียงที่เธอเปิดทิ้งเอาไว้

เสียงเพลงที่มันสร้างนั้นนับได้ว่าเป็นผลงานที่ไม่เลวเลย มันฟังดูให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนเพลงที่เปิดเวลานั่งสมาธิยังไงยังงั้น

 

 

หลังจากที่เธอเอาคลิปที่ Madison สร้างเพลงของตัวเองไปลงทวิตเตอร์ คลิปของมันก็ได้การตอบรับที่ดีจากทาสแมวทั้งหลาย

คลิปวิดีโอของมันมีคนกดไลก์กว่า 400,000 ครั้ง รีทวิตกว่า 130,000 ครั้ง และมียอดเข้าชมเกือบ 6 ล้านครั้งเชียวนะ

 

 

QRTR ไม่ได้ปล่อยเพลงของมันให้สูญเปล่า เธอทำการอัดเพลงของมันเอาไว้ และนำไปขายบนเว็บไซต์ร่วมกับเพลงของตัวเองเลย โดยตั้งชื่อศิลปินให้ Madison ว่า Ambient Kitty

แหม่ ดูเหมือนมันจะซึมซับความเป็นศิลปินของทาสเข้าไปบ้างเหมือนกัน ถึงได้สร้างผลงานเพลงเป็นของตัวเองได้อย่างเป็นธรรมชาติแบบนี้

 

ที่มา: @qrtrmusic, Ambient Kitty

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...