น้องเหมียวเซเลบอินสตาแกรม ดังอยู่แล้วก็ดังได้อีก เพราะดันถูกเอาไปทำมีม

ถ้าแมวตัวนี้พูดได้มันคงจะบอกว่า “คนมันจะดังช่วยไม่ได้จริงๆ” เพราะขนาดว่ามันดังอยู่แล้ว ไม่ต้องทำอะไรเลยก็ยังมีคนเอามันไปทำมีมอีก ทำให้มันดังยิ่งกว่าเดิมจนตอนนี้ยอดคนฟอลปาไปครึ่งล้าน!!

 

smudge_lord / Instagram

 

คนที่เล่นทวิตเตอร์เป็นประจำ อาจจะเห็นมีมของหญิงที่ตะโกนด่าแมวอันนี้ผ่านตาบ้างแล้ว มันเป็นมีมที่มีคนใช้เยอะมาก เนื่องจากใบหน้าของเจ้าแมวมันฮาจริงๆ

 

boredpanda

 

ซึ่งตัวจริงของเจ้าแมวที่เห็นในภาพก็ไม่ใช่แมวโนเนมที่ไหนหรอก จริงๆ มันคือเจ้าแมว Smudge หรือที่เจ้าของตั้งฉายาให้ว่า Smudge The Table Cat (Smudge เหมียวโต๊ะอาหาร) นั่นเอง

มันเป็นแมวที่มีอินสตาแกรมส่วนตัว และมีคนติดตามอินสตาแกรมอยู่หลายแสนคนอยู่แล้ว ดังนั้นการได้โด่งดังบนอินเตอร์เน็ตคงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับมัน

 

smudge_lord / Instagram

 

Miranda ซึ่งเป็นเจ้าของของมันเล่าว่าเธอรับเลี้ยงเจ้าแมวตัวนี้มาตอนมันโตแล้ว เลยไม่รู้ว่าจริงๆ มันอายุกี่ปี แต่เธอคิดว่ามันน่าจะอายุประมาณ 6 ขวบ

จริงๆ มันไม่ได้เป็นแมวที่หน้าตาเอ๋อๆ แบบในภาพเลย Smudge เป็นแมวที่มีนิสัยขี้อายมาก แต่มันจะขี้อ้อนสุดๆ ถ้าสนิทกับคุณแล้ว

 

smudge_lord / Instagram

 

smudge_lord / Instagram

 

Smudge มีนิสัยแปลกๆ อยู่อย่างหนึ่ง คือมันชอบกระโดดขึ้นมานั่งบนโต๊ะอาหารด้วยกันกับครอบครัว ตอนที่พวกเขากำลังกินข้าว และถ้าพวกเธอไม่หาเก้าอี้ให้มัน มันจะแย่งเก้าอี้ของคนอื่นทันที

ในภาพที่กำลังเป็นมีมอยู่ เจ้าแมวก็แย่งเก้าอี้ของคนอื่นไปเช่นกัน และมันคงจะไม่ค่อยปลื้มกับสิ่งที่มนุษย์กินอยู่เท่าไหร่ มันก็เลยทำสีหน้าเหมือนไม่พอใจแบบนั้น

 

smudge_lord / Instagram

 

แถมภาพของมันก็ไม่ได้ดังในทันทีด้วย จริงๆ Miranda ลงภาพนั้นของมันได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ว่าไม่ค่อยมีคนสนใจภาพนั้นเลย จนกระทั่งภาพของมันถูกเอามาทำเป็นมีมนั่นแหละ คนถึงได้รู้จักมันจากภาพนั้นเยอะ

 

เอาผักออกไป เราไม่ใช่สายคลีน

smudge_lord / Instagram

 

ขอแฮมเบอร์เกอร์จะดีกว่า

smudge_lord / Instagram

 

จริงๆ แล้ว Smudge ยังมีมุมน่ารักๆ อีกมากที่ดูน่ากอดกว่าตอนมันทำหน้าจิกแบบในมีมเยอะเลย ถ้าใครอยากรู้ว่ามันน่ารักขนาดไหน ลองเข้าไปดูในอิสตาแกรม Smudge – Table Cat กันดูนะ

 

smudge_lord / Instagram

 

ที่มา: boredpanda, Smudge – Table Cat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...