ใช้กระบะทรายมันดูไม่โก้ เจ้าแมวเลยหัดใช้ส้วมของมนุษย์เอง ไม่ต้องให้ทาสสอน

ในขณะที่แมวตัวอื่นแทบจะไม่ยอมทำธุระส่วนตัวเลยถ้าไม่มีกระบะทราย เจ้าแมวตัวนี้กลับเมินกระบะทรายแบบไม่ใยดี มันอาจคิดว่ากระบะทรายดูอนามัยน้อยไปสำหรับมัน มันเลยหันมาใช้ส้วมเหมือนมนุษย์แทน

แมวเหมียว Ramen นั้นโด่งดังบนโลกโซเชียลด้วยเหตุผลเพียงข้อเดียว นั่นคือมันใช้ส้วมของมนุษย์เป็น ส่วนความน่ารักของมันนั้นเป็นแค่ของแถมเท่านั้น

หากถามว่าแมวตัวอื่นก็ใช้ส้วมมนุษย์ได้ แล้วตัวนี้ทำไมถึงพิเศษกว่าตัวอื่น? นั่นก็เพราะว่าตัวอื่นใช้เป็นเพราะมนุษย์สอนให้มันทำ แต่เจ้า Ramen มันใช้ส้วมเป็นเองน่ะสิ

 

@izziewillis / Twitter

 

Izzie Willis ซึ่งเป็นทาสของเจ้าแมวที่อัปคลิปของมันลงบนทวิตเตอร์ของตัวเอง ยังตกใจเลยที่ได้รู้ว่าแมวของตัวเองใช้ส้วมเป็นของมันเอง

เธอไม่รู้เลยว่ามันไปหัดทำแบบนี้มาตอนไหน หรือว่ามันเริ่มทำทำไม แต่ที่เธอรู้ก็คือเธอจะไม่มีวันลืมความแปลกใจตอนได้เห็นมันใช้ส้วมกับตาเป็นครั้งแรก

เธอเล่าว่า “ตอนนั้นฉันกำลังแปรงฟันอยู่ แล้วเจ้าแมวก็เดินเข้ามาหาฉันในห้องน้ำ มันจ้องตาฉันแล้วก็เริ่มฉี่ลงไปในโถส้วม ฉันในตอนนั้นได้แต่ร้องในใจว่า ‘ว้าว’ กับสิ่งที่มันทำ”

 

 

การที่แมวสามารถใช้ส้วมของมนุษย์ได้โดยที่ไม่มีคนสอน หากพูดไปเฉยๆ คนคงหาว่าเธอแต่งเรื่องเป็นแน่ พอเธอเห็นมันใช้ส้วมอีกครั้งเธอจึงถ่ายคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งก็คือคลิปที่ทำให้เจ้า Ramen ดังบนทวิตเตอร์นี่แหละ

ส่วนตัว Willis คิดว่าเจ้าแมวคงจะแอบเรียนวิธีใช้ส้วม จากที่มันเห็นเธอเข้าห้องน้ำแน่ๆ แต่ถ้าเป็นแบบนั้นจริงมันก็ต้องแสนรู้มากๆ เลย

 

@izziewillis / Twitter

 

แต่ก็ใช่ว่าพอ Ramen ใช้ส้วมของคนเป็นแล้ว ทาสของมันจะสบายเพราะไม่ต้องเก็บกวาดอึกับฉี่ และเปลี่ยนทรายแมวหรอกนะ

เนื่องจากถึงเจ้าแมวจะอึกับฉี่ลงส้วมเป็น แต่มันไม่เคยกดชักโครกเลย เธอจึงต้องเป็นคนเข้ามากดชักโครกทุกครั้งหลังมันเข้าห้องน้ำอยู่ดี

แต่ยังไงซะแค่มันหัดใช้ส้วมเองจนเป็นก็ถือว่าเก่งมากแล้วล่ะ ไม่อย่างนั้นชาวเน็ตคงไม่แปลกใจจนให้ความสนใจมันขนาดนี้

 

คราวหน้าหัดกดชักโครกด้วยได้ไหมล่ะ…

@izziewillis / Twitter

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...