สุนัขผู้น่ารักรอบ้านนานถึง 3 ปี และถูกส่งกลับซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่มันก็ยินดีรอต่อไปอย่างมีหวัง

ศูนย์พักพิงสัตว์ต่างๆ ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่ให้การดูแลสัตว์ไร้บ้าน แต่พวกเขายังทำทุกวิถีทางเพื่อหาบ้านหรือครอบครัวที่ดีที่สุดให้สัตว์ทุกตัว

เช่นเดียวกับ The Humane Society of Summit County ที่กำลังโปรโมทเกี่ยวกับ Geronimo สุนัขพันธุ์ผสมอเมริกัน สแตฟฟอร์ดเชียร์ เทอเรียร์ผู้หล่อเหลาตัวนี้ว่า มันกำลังหาบ้านหลังสุดท้าย

 

 

ศูนย์พักพิงดังกล่าวให้ที่อยู่อาศัยกับสัตว์ไร้บ้านโดยไม่จำกัดระยะเวลา พวกเขาดูแลสัตว์ทุกตัวจนกว่าพวกมันจะพบกับครอบครัวที่ดี

สำหรับ Geronimo มันเข้ามาในศูนย์ครั้งแรกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว และในที่สุด มันก็ถูกรับเลี้ยงเมื่อไม่นานมานี้

 

 

แต่เจ้าของคนใหม่อ้างว่า Geronimo เข้ากับพวกเขาไม่ได้ เธอจึงส่งมันกลับมาที่ศูนย์ นั่นทำให้เจ้าตูบต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ในการหาบ้านหลังสุดท้าย โดยผู้ดูแลทุกคนก็พยายามทำเพื่อมันอย่างเต็มที่

หลังจากโพสต์เกี่ยวกับ Geronimo ถูกแชร์ในเฟซบุ๊กเพียงไม่นาน พวกเขาก็พบกับครอบครัวที่เหมาะสมกับเจ้าตูบ แต่น่าเสียดาย ครอบครัวนี้ก็ยังไม่ใช่ครอบครัวสุดท้ายอีกเหมือนกัน

 

 

พวกเขาส่ง Geronimo กลับมาให้ The Humane Society of Summit County โดยอ้างว่ามันควรจะมีบ้านที่ดีกว่านี้…

ด้วยเหตุนี้ การหาบ้านหลังสุดท้ายจึงต้องดำเนินต่อไป

 

 

ในการหาบ้านให้ Geronimo ผู้ดูแลอธิบายเกี่ยวกับคุณสมบัติของมันว่า “สุนัขผู้น่ารักตัวนี้มีนิสัยร่าเริง สดใส อ่อนโยน มันชอบเดินเล่นในสวนสาธารณะ และเหมาะที่จะอยู่กับครอบครัวที่ไม่มีสุนัขตัวอื่นหรือเด็กเล็ก”

“เราต้องการความช่วยเหลือจากทุกคนอีกครั้ง ในการช่วยเผยแพร่โพสต์นี้ เพื่อช่วยเด็กชายผู้น่ารักของเราหาบ้านหลังสุดท้าย หลังจากที่มันรอมานานถึง 3 ปีแล้ว”

 

 

การรอคอยที่แสนยาวนาน และการถูกส่งกลับซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่ได้ทำให้ Geronimo หมดความหวังเลย มันยังคงอยู่อย่างมีความหวังว่าจะมีใครสักคน หยิบยื่นโอกาสให้

และเมื่อวันนั้นมาถึง เจ้าตูบสัญญาว่าเป็นสมาชิก 4 ขาที่ดีของครอบครัวอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...