“ลูกแมวจรจัด” คางหัก ได้รับการช่วยเหลือ มันจึงกอดทุกคนที่เจอ เป็นการตอบแทน

พลเมืองดีคนหนึ่งจากนอร์ท แคโรไลนา ได้พบกับลูกแมวจรจัดผู้เป็นมิตร แต่คางหัก กำลังเดินเร่ร่อนอยู่บนถนนเพียงลำพัง ชายคนนั้นจึงอุ้มมันขึ้น ก่อนจะพาไปหาสัตวแพทย์

แม้จะมีจุดเริ่มต้นชีวิตที่เต็มไปด้วยความยากลำบาก แต่ลูกแมวก็มีจิตใจที่เข้มแข้งและต้องการเพียงแค่อ้อมกอดเท่านั้น ระหว่างที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนั้น มันเรียกร้องความสนใจจากพนักงานทุกคนอย่างต่อเนื่อง

 

 

ต่อมา Katie Rodriguez ทำงานในโรงพยาบาลที่มิ้วน้อยถูกพาเข้ามารักษาตัว และยังเป็นเจ้าของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ BabyCats Kitten Rescue อีกด้วย ได้มาดูแมวน้อย

เธอเดินไปหาเจ้าเหมียวที่กรงของมัน และเมื่อมิ้วน้อยเห็นเธอ มันก็ร้องเมี๊ยวๆ และถูใบหน้ากับกรง เพื่ออ้อนขอความรักจาก Katie

 

 

ลูกแมวน้อยตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Clark Griswold มันสามารถเอาชนะใจทุกคนได้อย่างรวดเร็ว และมักจะอยู่ใกล้ๆ พนักงาน เพื่ออ้อนให้กอด

Katie บอกว่า “Clark ทำให้ทุกคนในโรงพยาบาลกลายเป็นเพื่อนของมัน” 

 

 

สัตวแพทย์ได้รักษาคางที่หักของ Clark และระหว่างฟื้นตัวนั้น พวกเขาก็เยียวยามันด้วยการผลัดกันมอบความรัก และอ้อมกอดให้มันเกือบตลอดเวลา

Clark ปรับตัวเข้ากับบ้านอุปถัมภ์ได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ทุกคนในครอบครัวตกหลุมรักเหมือนตอนอยู่โรงพยาบาล

 

 

เมื่อแผลของมิ้วน้อยหายดีแล้ว Katie ก็พามันกลับไปยังศูนย์ช่วยเหลือเล็กๆ ของเธอ ก่อนที่อาสาสมัคร Jessica จะรับอุปถัมภ์มัน

โดยเฉพาะกับ Jessica เจ้าเหมียวชอบเธอตั้งแต่แรกพบ มันเดินเข้าไปหาเธอ แล้วก็ขดตัวในอ้อมแขนของเธอ ก่อนจะผลอยหลับไป

 

 

มันดูมีความสุขมากๆ ที่ได้อยู่ในบ้านอันแสนอบอุ่นกับมนุษย์ใจดี

 

Clark ชื่นชอบสมาชิกทุกคนในบ้าน ทั้งเพื่อนเหมียวและมนุษย์ มันชอบการกอด และไม่เคยปล่อยให้ตักของใครว่าง เพราะเมื่อไหร่ที่ตักคนใดคนหนึ่งว่าง มันจะรีบกระโดดขึ้นไปนั่งบนตักพวกเขาทันที

 

 

Clark สลับไปอยู่กับคนนั้นที คนนี้ที เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะได้รับความรักจากมันอย่างเท่าเทียมกัน มันจะไม่ทิ้งใครให้รอนานเกินไป โดยจะเว้นช่วงอย่างพอดีเสมอ

 

 

บางครั้ง แม้ว่าคนในบ้านจะไม่ว่างกอด Clark ก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้อยู่ใกล้กับพวกเขามากที่สุด การหลับในอ้อมกอดใครสักคน กลายเป็นงานกิจวัตรของเจ้าเหมียวไปแล้ว

 

 

Clark กลายเป็นแมวในบ้าน มันคอยเดินตามทาสไปทุกที่ทั่วบ้าน และจะคอยมองหาโอกาสกอดพวกเขา

 

Clark รักครอบครัวนี้มาก และทางครอบครัวเองก็รักมันมากเช่นกัน ชีวิตของมันจึงเต็มไปด้วยความสุข จนไม่มีอะไรทำให้มันแฮปปี้ไปมากกว่านี้แล้ว

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...