เอาแล้วไง หญิงสาวตื่นมาพบว่าเจ้าแมวจอมซน ช่วยตกแต่งบ้านให้เธอใหม่ชั่วข้ามคืน

คนที่เลี้ยงแมวคงรู้ดีว่าการเก็บของให้มิดชิดนั้นสำคัญมากแค่ไหน เพราะเจ้าแมวอาจจะแอบขโมยาไปเล่น จนทำให้บ้านเลอะเทอะได้

แต่เชื่อเถอะว่าถึงเราจะพยายามระวังมากแค่ไหนก็ตาม ด้วยความซนของเจ้าแมว มันก็จะหาทางเอาของที่เราเก็บไว้มาเล่นได้อยู่ดี

 

Holly Clark

 

Holly Clark เลี้ยงแมวตัวหนึ่งไว้ เธอตั้งชื่อมันว่า Maisy มันเป็นแมวอายุ 6 เดือนที่ซนมากๆ มันชอบหยิบเอาของที่ไม่ควรยุ่งมาเล่น

ปกติ Clark จะเก็บของไว้อย่างดี แต่บางทีเจ้าแมวก็ยังซนไปเปิดลิ้นชักเอามาเล่นเอง มีทิชชู่หลายม้วนแล้วที่ถูกทิ้งไปทั้งที่ยังไม่ได้ใช้เลย เพราะว่ามันเอาไปเล่นจนใช้ต่อไม่ได้

 

Holly Clark

 

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ Clark ทาสีบ้านใหม่ หลังจากที่ทาสีเสร็จแล้ว เธอก็ปิดฝากระป๋องสีให้แน่นหนา และนำไปเก็บไว้อย่างมิดชิดเพื่อไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของเจ้าตัวแสบ

ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ทาสีเธอก็เอาไปล้างน้ำและแช่ทิ้งไว้ในอ่างเรียบร้อยแล้วเช่นกัน เธอคิดว่าเท่านี้เจ้าแมวคงไม่มีโอกาสทำให้บ้านเลอะแล้วล่ะ

 

Holly Clark

 

แต่ในเช้าวันต่อมา Clark ก็พบว่าเจ้า Maisy มันทำบ้านเลอะอีกแล้ว เพราะถึงเธอจะเก็บถังสีอย่างดี มันก็ยังเข้าไปในถาดสีที่เธอแช่ทิ้งไว้รอล้าง จนทำให้สีติดเท้าเจ้าแมวมา

พอเข้าถึงสีทาบ้านได้แล้ว Maisy ก็ช่วยเธอตกแต่งบ้านเป็นการใหญ่เลยเชียว ในเวลาแค่คืนเดียวมันช่วยตกแต่งบ้านด้วยรอยเท้าแมวไปทั่วทั้งหลังเลยล่ะ

 

พื้นบ้านลายใหม่

Holly Clark

 

ส้วมลายใหม่

Holly Clark

 

โชคดีที่เมื่อวานเธอเปิดน้ำแช่ถาดสีเอาไว้แล้ว มันจึงเจือจางไปมาก ทำให้เธอล้างสีที่ติดอยู่ตรงเท้าของเจ้าแมวและรอยเท้าของมันได้อย่างง่ายดาย แต่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าการตามเช็ดรอยเท้าเจ้าแมวไปทั่วทั้งบ้านคงเหนื่อยไม่ใช่เล่น

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...