ลูกแมวร่วงลงมาจากดาดฟ้า แล้วดันเจอหมาเจ้าถิ่นอีก จึงรีบปีนหน้าต่างเพื่อเอาตัวรอด

การเป็นสัตว์จรจัดนั้นไม่ใช่เรื่อง เพราะนอกจากต้องหาเศษอาหารประทังชีวิตแล้ว ยังต้องหารที่พักพิงที่ปลอดภัย และคอยหนีอันตรายที่อยู่รอบด้าน

แต่นับว่าเป็นความโชคดีของลูกแมว 3 ตัวนี้ ที่ได้รับการช่วยเหลือทันเวลาพอ

 

 

เรื่องราวของลูกแมว 3 ตัว นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อพวกมันร่วงลงมาจากดาดฟ้าของโรงเรียนเบญจลักษ์พิทยา อำเภอเบญจลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

 

 

หลังจากตกลงมา เหล่าแมวน้อยยังไม่ทันตั้งตัวได้ อยู่ๆ ก็มีแก๊งสุนัขเจ้าถิ่นวิ่งเข้ามา หวังจะทำร้าย ลูกแมวจึงรีบปีนขึ้นเกาะเหล็กดัดหน้าต่าง และอยู่อย่างนั้นด้วยความหวาดกลัว

 

 

โชคดีที่มีคนได้ยินเสียงหมาเห่า จึงรีบไปดู แล้วก็ได้พบกับลูกแมว 3 ตัว นี้ พวกเขาจึงไปตามคุณครูเปิ้ลกับครูอาทิตย์ให้มาช่วย เพราะทั่งคู่เคยช่วยเหลือแมวจรมาแล้วหลายครั้ง แต่ทุกคนในโรงเรียนก็รู้ดี

 

 

ในที่สุด คุณครูก็ได้ช่วยลูกแมวทั้ง 3 ตัว ลงมาอย่างปลอดภัย ก่อนจะพาไปหาสัตวแพทย์ และจัดการหาบ้านให้พวกมันต่อไป

 

 

โชคดีที่ลูกแมวทั้ง 3 ตัว ไม่มีปัญหาสุขภาพใดๆ และล่าสุด ครูเปิ้ลแจ้งว่าน้องๆ ได้บ้านกันหมดแล้ว… ทิ้งไว้เพียงร่องรอยแห่งความทรงจำที่มือ-แขนของคุณครู

 

 

ร่องรอยที่ว่าคือรอยข่วนของแมวนั่นแหละ ซึ่งได้จากตอนที่พวกเขาช่วยลูกแมวลงมา และนี่ไม่ใช่ครั้งแรก แต่คุณครูเจอมาแล้วหลายครั้ง จนหมอแซวว่าครูโรงเรียนนี้โดนแมวกัดบ่อยจัง

 

 

ลงมาได้แล้วลูก ปลอดภัยแล้ว

 

น้องๆ ได้บ้านครบแล้วนะ ขอบคุณคุณครูโรงเรียนเบญจลักษ์พิทยา ที่มีความเมตตาต่อเพื่อนขนปุย ซึ่งพวกเขาไม่เพียงแค่ช่วยลูกแมวจากสุนัข แต่ยังทำให้พวกมันได้รับชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นด้วย

 

 

ที่มา Warabhon Somdi

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...