‘หมีอ้วน’ มุดลงไปหาอาหารในถังขยะ แต่เมื่อกินอิ่ม ดันออกมาไม่ได้ เพราะพุงติดฝาถัง

การทำให้ตัวเองอ้วนก่อนฤดูจำศีล คงจะเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับหมีบางตัว แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเจ้าหมีอ้วนที่ถูกพบในรัฐแคลิฟอร์เนียตัวนี้

แน่นอนว่าสัตว์ทุกตัวชอบอาหาร แต่การกินอย่างไม่รู้จักพอนั้น ทำให้เจ้าหมีตัวนี้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าอับอายเล็กน้อย

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก Placer Country Sheriff’s Office ถูกเรียกไปยังที่ที่ทิ้งขยะแห่งหนึ่ง ที่ผู้แจ้งอ้างว่าพบหมีอยู่ในนั้น

ซึ่งผู้คนขนานนามให้หมีตัวนั้นว่า T-Shirt  

 

 

เมื่อไปถึง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า มีหมีกระโดดลงไปในที่ที่ทิ้งขยะ เพื่ออาหารเศษอาหาร แต่เมื่อหากินจนพอใจแล้ว T-Shirt พบว่าไม่สามารถพาตัวเองขึ้นจากถังขยะได้

 

 

เนื่องจากตอนลงไปในถังขยะนั้น เจ้า T-Shirt ลงไปผ่านช่องฝาถัง ซึ่งมีความกว้างพอให้มันลงไปได้สบายๆ แต่แล้ว เมื่อจะกลับออกมา มันดันขึ้นมาไม่ได้ซะงั้น

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม… เป็นเพราะพุงของมันเองนั่นแหละ อาจเป็นเพราะมันกินอาหารมากเกินไป จนทำให้พุงโต จนไม่สามารถลอดผ่านช่องฝาถังขยะได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหมีติดอยู่ที่ฝาถังขยะอีกด้านนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ย่องไปเปิดฝาถังอีกข้างให้ นั่นทำให้ T-Shirt เรียนรู้ว่าการจะออกจากที่นี่ได้ มันจะต้องเปิดฝาถังขยะนี่ซะก่อน

ดังนั้น T-Shirt จึงมุดหัวลงไปในถัง แล้วใช้มืออันใหญ่โต ผลักฝาถังขยะออก จากนั้น มันก็ค่อยๆ พาร่างอันอ้วนท้วนที่มีอาหารอยู่เต็มพุง ออกมาจากถังจนสำเร็จ

 

Yesterday morning, a bear that goes by the name “T-Shirt” got himself stuck in a dumpster in Kings Beach. He is a local bear and has had prior run-ins with our deputies. They named him “T-Shirt” because of the white patch of fur on his chest. Luckily for T-Shirt, Deputies Bertoni and Staley were able to help him get out of his predicament. 🐻

Nai-post ni Placer County Sheriff's Office noong Lunes, Nobyembre 4, 2019

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้คงจะกลายเป็นบทเรียนที่สอนเจ้าหมีว่า คราวหลัง ควรจะกินแต่พอดี ไม่งั้น อาจตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ก็เป็นได้

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...