ชายหยุดช่วยพิตบูลล์ที่ถูกรถชน และนั่งเป็นเพื่อนมัน จนกระทั่งความช่วยเหลือมาถึง

มีคนไม่มากหรอกที่สละเวลาของตัวเอง เพื่อช่วยเหลือสัตว์จรจัดทั้งหลาย แต่เมื่อไหร่ที่เราได้เจอคนแบบนั้น มันก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเขาเป็นคนมีเมตตาและน่าชื่นชม

วันหนึ่งในหน้าหนาวมีสุนัขจรจัดถูกรถชนในรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ในตอนนั้นรองนายอำเภอ Josh Fiorelli ก็เห็นเหตุการณ์ด้วย

 

Animal Services Osceola County

 

เขาเห็นเจ้าหมาพยายามลากตัวเองไปยังข้างทาง เพื่อนอนพักในที่ที่ปลอดภัย Fiorelli จึงเข้าไปหามันและช่วยเรียกเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์มาพามันไปรักษา

แม้ว่าเขาไม่จำเป็นต้องอยู่ตรงนั้นต่อ แต่ Fiorelli เลือกที่จะอยู่ข้างๆ มันจนกว่าความช่วยเหลือจะมาถึง เนื่องจากเขาอยากให้มันรู้สึกว่ามีที่พึ่ง

นอกจากนั้นเขายังเอาเสื้อคลุมของตัวเองห่มให้มันด้วย เพราะฝนเพิ่งตกไปก่อนหน้านี้เอง ทำให้อากาศหนาวมาก หากได้ความอบอุ่นเพิ่มสักนิดมันคงรู้สึกดีกว่าเดิม

 

Osceola County Sheriff’s Office

 

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ก็มาถึง พวกเขารีบพามันขึ้นรถเพื่อไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสัตว์ ส่วน Fiorelli ก็แยกกับมันเพื่อไปทำงานของตัวเองต่อ

ทว่าความดีของเขาก็ไม่ได้ถูกมองข้าม ระหว่างที่เขานั่งอยู่เป็นเพื่อนเจ้าหมา มีคนถ่ายรูปของเขาไว้ได้ด้วย พอรูปนั้นถูกแชร์บนโลกโซเชียล เขาก็กลายเป็นกระแสไวรัลทันที และก็มีคนกล่าวชื่นชมเขามากมาย

 

Animal Services Osceola County

 

ทางด้านเจ้าหมานั้นสัตวแพทย์บอกว่ากระดูกสะโพกของมันเคลื่อน และขาข้างหนึ่งของมันก็เจ็บมาก ถือว่าสาหัสพอดูเลย แต่พวกเขามั่นใจว่าจะช่วยให้มันฟื้นตัวจนสมบูรณ์ได้

 

Animal Services Osceola County

 

หลังจากที่เจ้าหมาหายดี มันก็ถูกตั้งชื่อว่า Fiona และได้ไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อรอให้ใครสักคนมารับมันไปเลี้ยง มันเป็นหมาที่ร่าเริงและเป็นมิตรจึงไม่น่าจะต้องรอนานมาก

ทว่าที่มันมีชีวิตดีแบบนี้ได้ ต้องขอบคุณ Fiorelli ที่เข้าไปช่วยมันทันทีที่ถูกรถชน เนื่องจากถ้าทิ้งไว้แบบนั้นกว่าความช่วยเหลือจะไปถึงมัน ก็อาจจะอาการแย่กว่านี้มาก

 

Animal Services Osceola County

 

ที่มา: Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...