แพะแปลกหน้าบุกเข้าบ้านมนุษย์ ทำประตูแตกทั้งบาน แถมยังทิ้งกลิ่นตัวเอาไว้อีก…

สัปดาห์ที่แล้ว เมื่อลูกชายของ Jenn Keathley กลับมาถึงบ้านในโอไฮโอ หลังจากเลิกเรียน เขาพบว่ามีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นในบ้าน

ตอนนั้น สุนัขของครอบครัวอยู่ข้างนอก และมีประตูกระจกบ้านบานหนึ่งแตกเป็นเสี่ยงๆ เด็กหนุ่มคิดว่าต้องมีใครบางคนทำมันแตกแน่ๆ

 

 

ทันใดนั้น เขาก็ได้ยินเสียงบางอย่างดังมาจากข้างใน เขาคิดว่าเป็นผู้บุกรุก จึงได้โทรบอกแม่ พร้อมทั้งเข้าไปสำรวจข้างใน

ระหว่างที่เดินเข้าไปในบ้าน เด็กหนุ่มได้กลิ่นแปลกๆ และในไม่ช้าเขาก็เห็นแพะตัวหนึ่งอยู่ในห้องน้ำ แล้วตะโกนว่า ‘ไม่ ไม่ ไม่’ ขณะที่กำลังถือโทรศัพท์คุยกับแม่

 

 

ทางครอบครัวจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก Ashland County Sheriff’s Office ได้มาถึงบ้านของ Keathley อย่างรวดเร็ว จากนั้น พวกเขาก็เข้าไปในบ้าน

เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นความเสียหายที่เกิดขึ้น พวกเขาสงสัยว่าแพะสามารถทำได้ถึงขนาดนี้เชียวหรือ? พวกเขาได้ยินเสียงแพะร้อง จึงได้เดินเข้าไปหามันอย่างช้าๆ

ในที่สุด เจ้าหน้าที่ก็เจอผู้บุกรุก มันกำลังนอนสบายใจเฉิ่มอยู่บนพื้นห้องน้ำ

 

 

หลังจากได้ประเมินสถานการณ์แล้ว คาดว่าเจ้าแพะคงจะเหนื่อยไม่น้อยในการบุกเข้ามาในบ้าน และเมื่อเข้ามาได้ มันจึงตัดสินใจงีบสักพัก เพื่อให้หายเหนื่อย

แต่โชคดีที่แพะตัวนี้ไม่บาดเจ็บหรือเป็นอะไร มันแค่สับสนเล็กน้อยตอนที่เจ้าหน้าที่ปลุกมันจากการงีบ

 

 

เพื่อให้แพะออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่พยายามหลอกล่อมัน ซึ่งตอนแรก มันไม่ยอมออก พวกเขาจึงพยายามนั่งพูดคุยกับด้วยเสียงอ่อนโยน เพื่อทำให้มันใจเย็นและเชื่อใจ

จนในที่สุด เจ้าแพะก็ยอมเดินตามเจ้าหน้าที่ออกจากบ้าน

 

 

หลังจากที่ทุกอย่างจบลง ครอบครัวไม่ได้โกรธเจ้าแพะเลย เพราะอย่างน้อยมันก็ได้ให้ประสบการณ์แปลกใหม่ และพวกเขาแค่ต้องซ่อมประตูเท่านั้นเอง แต่ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือ กลิ่นของมันแรงมาก คงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะหาย

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...