คุณตำรวจออกลาดตระเวนดูแลความปลอดภัย แต่ได้เพื่อนตัวน้อยมาอยู่บ้านด้วย

เมื่อตอนต้นเดือนกันยายน 2019 พายุโดเรียนได้พัดเข้าสู่หลายประเทศ รวมทั้งสหรัฐอเมริกาด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตรวจดูความปลอดภัยในพื้นที่เป็นพิเศษ

ทว่านอกจาพายุลูกนี้จะสร้างความเสียหายไว้ มันก็ยังพาสิ่งดีๆ มาบ้างเช่นกัน มันทำให้นายตำรวจคนหนึ่งได้เจอกับคู่หู 4 ขาตัวน้อย

 

Orange County Sheriff’s Office, Florida

 

นายตำรวจ Josh Tolliver สังกัดอยู่กับตำรวจเขต Orange County ถึงแม้ว่าพายุจะไม่ได้พัดเข้ามาทางพวกเขาตรงๆ แต่มันก็ยังรุนแรงจนวางใจไม่ได้อยู่ดี

พอได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถคันหนึ่งตกลงไปในน้ำ Tolliver จึงต้องออกไปตรวจดูให้แน่ใจว่ามีคนบาดเจ็บหรือไม่ เพราะฟังดูแล้วเหตุการณ์ค่อนข้างน่าเป็นห่วงเลยทีเดียว

 

 

ทว่าพอมาถึงจุดที่ได้รับแจ้งแล้วพวกเขาก็พบว่ารถตกลงไปในพื้นที่น้ำตื้นๆ เท่านั้น และถึงน้ำจะท่วมรถมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ข้างในก็ไม่มีคนอยู่เลย

ทว่าเขากลับเจอลูกหมาน้อยตัวหนึ่งนอนอยู่ในนั้นแทน เขาจึงเอาตัวมันกลับมาที่สถานีตำรวจเพื่อไม่ให้มันโดนน้ำท่วมอยู่ในรถ

 

Orange County Sheriff’s Office, Florida

 

เขาตั้งชื่อหมาน้อยตัวนี้ว่า Dorian เนื่องจากเจอมันช่วงพายุมาพอดี ลูกหมาน้อยตัวนี้นิสัยน่ารักมากๆ มันทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนใจละลาย แต่คนที่หลงรักมันมากที่สุดคงจะเป็น Tolliver

ดูเหมือนเขาจะติดใจมันมากทีเดียว เขายังเป็นคนอาสาจะพามันไปส่งศูนย์พักพิงสัตว์ในเขตให้ด้วย และถึงจะส่งมันให้คนดูแลเรียบร้อยแล้วเขาก็ยังอดคิดถึงมันไม่ได้

 

Orange County Sheriff’s Office, Florida

 

วันต่อมาเขาจึงกลับไปรับมันมาอุปถัมภ์ซะเลย จริงๆ เขาก็อยากจะรับเลี้ยงมันนั่นแหละ แต่ว่าลูกหมาที่ถูกเจอใหม่ๆ ยังอยู่ในช่วงรอเจ้าของเก่ามารับตัว จึงยังรับเลี้ยงทันทีไม่ได้

อย่างไรก็ตามดูจากที่เจ้าหมาอยู่ในรถตามลำพัง และไม่มีปลอกคอหรือไมโครชิปเลย ก็พอทำให้เข้าใจได้ว่ามันไม่น่ามีเจ้าของ ถ้าหากหมดช่วงรับตัวแล้วเขาจึงน่าจะรับเลี้ยงมันต่อได้ทันที

 

Orange County Sheriff’s Office, Florida

 

ตอนนี้เจ้า Dorian จึงได้ใช้ชีวิตแสนสุขสบายอยู่ในบ้านของ Tolliver ร่วมกับพี่หมาอีกหนึ่งตัว มันดูมีความสุขมากเลยที่ได้มีที่วิ่งเล่นเป็นของตัวเอง

ทางสถานีตำรวจ Orange County เองก็อัปเดตเหตุการณ์ให้แฟนเพจที่ติดตามดูเจ้าหมาน้อยเช่นกัน ว่าไม่ต้องเป็นห่วงมันไปหรอก ตอนนี้มันมีชีวิตที่ดีแล้ว

 

Orange County Sheriff’s Office, Florida

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...