แรคคูนตัวแสบ วางแผนขโมยขนมในเครื่องขายของอัตโนมัติ แต่ดันติดแหง็กอยู่ข้างใน

แรคคูรอาจจะไม่เป็นที่รู้จักในไทยเราเท่าไหร่ แต่ในสหรัฐอเมริกามันเป็นสัตว์ที่เห็นได้ทั่วไป และก็ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ขี้ขโมยที่ชอบเข้าไปคุ้ยหาอาหารทุกที่ด้วย

พวกมันมักมีวิธีอันชาญฉลาดในการบุกเข้าไปในบ้านคนเพื่อหาอาหาร บางตัวเปิดหน้าต่างเข้าไปเองก็ยังมี ทว่าบางครั้งพวกมันก็ลืมไปว่าการวางแผนสำหรับหนีออกมาก็สำคัญมากเช่นกัน

 

Thrillist

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจ Volusia County Sheriff’s Office ซึ่งอยู่ในรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ได้รับแจ้งเกี่ยวกับแรคคูนตัวหรึ่งซึ่งสร้างเรื่องป่วนแถวโรงเรียนในพื้นที่

โดยปกติแล้วแรคคูนมักจะคุ้ยถังขยะเพื่อหาอาหาร ซึ่งบางครั้งก็สร้างความวุ่นวายจนต้องแจ้งให้คนมาจัดการ แต่ครั้งนี้แปลกหน่อยตรงที่มันเข้าไปคุ้ยขนมในเครื่องขายของอัตโนมัติ แถมยังออกมาไม่ได้อีกต่างหาก

การแจ้งในครั้งนี้จึงไม่ใช่การแจ้งเพื่อให้คนมาไล่พวกมันออกไป แต่เพื่อขอความช่วยเหลือให้เจ้าแรคคูนที่ซนจนตกที่นั่งลำบาก

 

Volusia County Sheriff’s Office

 

หลังจากมาถึงที่เกิดเหตุแล้ว ตำรวจก็เห็นว่าแรคคูนเข้าไปติดอยู่ในตู้นั้นจริงๆ ท่าทางมันคงจะหาทางออกเองมาทั้งคืนจนหมดความพยายามแล้ว ตอนนี้มันก็เลยจ้องพวกเขาตาแป๋วเพื่อขอความช่วยเหลือ

คาดว่ามันคงจะวางแผนปีนเข้าไปในตู้ที่มีขนมอยู่มากมาย โดยมุดเข้าไปทางช่องปล่อยขนม แต่ว่าก่อนเข้าไปดันไม่ได้วางแผนเรื่องทางออกไว้ด้วย พอรู้ตัวอีกทีมันก็ออกมาไม่ได้แล้ว

 

Volusia County Sheriff’s Office

 

แน่นอนว่าตำรวจก็ไม่ได้ใจร้ายถึงขนาดปล่อยมันไว้ในนั้นหรอก พวกเขาต้องช่วยมันออกมาอยู่แล้ว เพียงแต่จะให้ปล่อยในบริเวณที่มีคนเยอะก็คงจะไม่ดี เพราะมันอาจจะตื่นกลัวคน

สิ่งที่พวกเขาเลือกทำเพื่อนำเจ้าแรคคูนไปปล่อยในที่ที่เหมาะกับมัน ก็คือการเข็นตู้ขายของไปทั้งตู้เลย แล้วค่อยเปิดฝาตู้ให้มันออกมาลานกว้างหลังโรเรียนซึ่งเป็นที่ปลอดภัยสำหรับมัน

ถึงงานนี้คุณตำรวจจะลำบากกันหน่อยเพราะต้องเข็นตู้ขายของที่หนักมาก ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาเคยทำ แต่ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเจ้าแรคคูนแสนซนล่ะนะ

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...