เจ้าตูบถูกจับใส่กระสอบเพื่อขายให้คนกินเนื้อสุนัข แต่ชายใจดีได้ซื้อไว้และคืนอิสระให้มัน

ดูเหมือนจีนจะมีปัญหาในเรื่องการจัดการกับประเพณีกินเนื้อสุนัขประจำปี จนทำให้สุนัขมากมายตกเป็นเหยื่อ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่คนจีนทุกคนหรอกนะที่กินเนื้อสุนัข

อย่างพ่อของหญิงสาวที่ชื่อ Xingyi Danielle เขาเป็นคนต่อต้านการบริโภคเนื้อสุนัข และมีอยู่วันหนึ่ง ขณะที่หญิงสาวกับพ่อเดินเล่น พวกเขาก็บังเอิญไปพบกับภาพที่สะเทือนใจมากที่สุด

มันคือ สุนัขจำนวนหนึ่งที่ถูกจับใส่ถุงทั้งเป็น แล้ววางเรียงกันบนถนนเพื่อขายให้กับคนที่กินเนื้อสุนัข

 

 

สิ่งที่เห็นทำให้พ่อของ Xingyi ปวดใจเป็นอย่างมาก เขาจึงควักเงินออกจากกระเป๋าประมาณ 2,800 บาท จากนั้นก็ซื้อสุนัขตัวหนึ่งกลับบ้าน

แน่นอนว่าเขาทำอย่างนั้นเพื่อปกป้องสุนัขไม่ให้ตกเป็นอาหารของคนที่กินเนื้อสุนัข แต่น่าเศร้าที่เขาไม่สามารถช่วยทุกตัวเอาไว้ได้ เนื่องจากกำลังทรัพย์มีจำกัด

Xingyi บอกว่า “ฉันภูมิใจในตัวของพ่อมาก เขาเลือกทำในสิ่งที่แตกต่างและมีความเมตตาต่อเพื่อนร่วมโลก”

 

 

Xingyi ได้แชร์ภาพการช่วยเหลือสุนัขตัวนั้นผ่านสื่อโซเชียล โดยหวังว่าจะสร้างความตระหนักให้กับผู้คนเกี่ยวกับการบริโภคเนื้อสุนัข ซึ่งตอนนี้เจ้าตูบมีชื่อว่า Doggo

เนื่องจากชุมชนบ้านที่พ่อของ Xingyi อาศัยอยู่นั้น ไม่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง ดังนั้นเขาจึงพา Doggo ไปอยู่ที่สำนักงานของเขา

 

 

ที่อยู่ปัจจุบันของ Doggo อาจจะเป็นที่พักชั่วคราว แต่คุณพ่อก็พยายามจะทำให้เป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าตูบ และหวังว่าสักวันเขาจะหาที่พักพิงถาวรให้กับมันได้

ทั้งนี้พ่อของ Xingyi ให้ความมั่นใจว่า Doggo ได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว และมันจะไม่ลงเอยด้วยการถูกจับใส่กระสอบไปขายอีกแน่นอน

 

 

Doggo อาจจะไม่อยู่ในบ้านที่หรูหราอะไรมากมาย แต่ทุกวันนี้มันรู้สึกขอบคุณครอบครัวของ Xingyi เสมอ ที่ช่วยมันจากการตกเป็นเหยื่อของคนใจร้าย และไม่มีอะไรที่มันต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...