“สุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ดสีขาว” ชวนเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ สถานที่อันงดงามที่คุณไม่ควรพลาด

พบกับ Rasta สุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ด สีขาวล้วน ผู้โด่งดังในโซเชียล โดยมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 279,000 คนเลยทีเดียว

จุดเริ่มต้นความโด่งดังของ Rasta มาจากการที่น้องกับ Sylvia Michel ผู้เป็นแม่และเป็นช่างภาพ ได้เดินทางท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมนำภาพสวยๆ มาอวดในอินสตาแกรม

 

 

ภาพที่ Rasta อยู่กล่ามกลางทิวทัศน์อันสวยงามของสวิตเซอร์แลนด์ ล้วนแล้วตรึงตาตรึงใจ และคุ้มค่าการกับติดตามอินสตาแกรมของมัน

 

 

Rasta ได้พาเหล่าแฟนคลับชมความงมงามของสถานต่างๆ ในสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ยอดเขาอันน่าทึ่ง ไปจนถึงทุ่งหญ้าที่เต็มไปด้วยดอกไม้ และน้ำตกที่เปล่งประกายภายใต้แสงอาทิตย์

 

 

Rasta กับ Sylvia เป็นทั้งแม่-ลูก และเพื่อนสนิทที่ร่วมเดินทางไปด้วยกันทุกที่ ซึ่ง Sylvia สัญญาว่าเธอจะไม่ทอดทิ้งเพื่อนรักตัวนี้เด็ดขาด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

เธอบอกว่า “Rasta เป็นของขวัญที่ล้ำค่าสำหรับฉัน การเดินทางโดยมีมันอยู่เคียงข้าง เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นในชีวิตของฉัน”

 

 

แน่นอนว่าเราเห็นด้วยกับ Sylvia เพราะสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด พวกมันรักการผจญภัย และพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างคุณในทุกสถานการณ์ ที่สำคัญ พวกมันจะทำให้การเดินทางของคุณนั้น ไม่มีความน่าเบื่อเลย

โดยเฉพาะสุนัขอย่าง Rasta ดูเหมือนมันจะรักการผจญภัยมากๆ หากเพื่อนๆ ดูในอินสตาแกรม จะเห็นว่ามันมีความสุขเสมอ ราวกับว่ามันรู้สึกโชคดีที่ได้ท่องเที่ยวในสถานที่อันงดงามของโลกใบนี้

 

 

ไม่ว่าจะไปที่ไหนของสวิตเซอร์แลนด์ Rasta ดูภูมิใจที่จะนำเสนอสถานที่นั้นๆ ด้วยการกวักมือเรียกบ้าง ชายตามองมาที่กล้องบ้าง เพื่อบอกให้รู้ว่า ‘ที่แห่งนี้มันดีจริงๆ นะ มาได้มาเถอะ’

 

 

Sylvia บอกว่า “ฉันคิดว่า Rasta เป็นไกด์นำเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ เพราะไม่ว่ามันจะไปที่ไหน มันทำให้ที่นั่นน่าไปมากๆ จนหลายคนอยากไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง” 

“ยิ่งไปกว่านั้น การที่มันเป็นเยอรมัน เชพเพิร์ดขนสีขาว ทำให้มันดูโดดเด่นในทุกๆ ที่ ทุกฤดูกาล มันเป็นสุนัขที่งดงามมาก ยิ่งมาอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์อันสวยงามแล้ว ราวกับหลุดมาจากโลกแห่งเทพนิยายไม่มีผิด”

 

 

Rasta เป็นนักผจญภัยที่น่าอิจฉามากๆ แต่ละที่ที่มันไปล้วนแล้วเป็นที่ในฝันของใครหลายๆ คน สำหรับใครที่ชอบเสพความสวยงามแบบนี้ สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม rastawhiteshepherd รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

 

.

 

ตามเรามา เราจะพาไปดูอะไรสวยๆ

 

ฟินจัง มาวิ่งเล่นด้วยกันสิ

 

มาเถอะ อยากให้มา

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา animalchannel l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...