‘สุนัขพิการ’ ถูกรับเลี้ยง-ส่งคืนถึง 4 ครั้ง แต่ในที่สุด มันก็ได้พบกับครอบครัวที่รักมันจริงๆ

หลังจากที่ถูกรับเลี้ยงและถูกส่งกลับถึง 4 ครั้ง ดูเหมือน Bandit จะต้องลงเอยด้วยการอยู่ใน Gwinnett Jail Dogs Program รัฐจอร์เจียไปตลอดชีวิตที่เหลือ

สำหรับ Bandit นั้น เป็นหมาพิการที่ต้องใช้รถเข็นและเป็นมิตรกับมนุษย์มากๆ แต่ด้วยสภาพทางร่างกาย ซึ่งต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ทำให้ผู้รับเลี้ยงจำนวนมากมองข้ามมันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

 

 

ผู้ดูแลทุกคนใน Gwinnett Jail Dogs Program ต่างตกหลุมรัก Bandit แต่นั่นยังไม่พอ เพราะพวกเขาอยากให้เจ้าตูบได้สัมผัสความรู้สึกของการมีครอบครัวและการได้อยู่ในบ้านหลังสุดท้าย

ดูเหมือนความหวังของเจ้าตูบจะน้อยลงไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่ง มีคู่สามีภรรยาเห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กเกี่ยวกับ Bandit และอยากมอบความรัก ความต้องการพิเศษให้กับมัน

 

 

พวกเขาคือ Darrell กับ Sue Rider ทั้งคู่ไม่ได้กังวลเกี่ยวกับความต้องการพิเศษของ Bandit เลย เพราะ Darrell ก็ใช้รถเข็นเหมือนกัน

Darrell บอกว่า “สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของ Bandit คือ มันพิการเหมือนผม เราต่างใช้รถเข็นเพื่อไปไหนมาไหนเหมือนกัน ยิ่งไปกว่านั้น Sue และผมรู้ดีว่าการใช้ชีวิตบนรถเข็นนั้นเป็นอย่างไร เราจึงรู้ว่า Bandit ต้องการอะไร”

 

 

หลังจากที่สองสามีภรรยาได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วว่าจะรับ Bandit เข้ามาอยู่ในครอบครัว พวกเขาก็ติดต่อไปยัง Gwinnett Jail Dogs Program เพื่อถามเกี่ยวกับความจำเป็นที่พวกเขาควรรู้ในการดูแลเจ้าตูบ

ทางศูนย์กับสองสามีภรรยาได้พูดคุยกันถึงเรื่องนี้เป็นเวลานับเดือน จนในที่สุดก็ได้ข้อสรุปว่า สองคนนี้นี่แหละที่เหมาะสมกับ Bandit มากที่สุด แล้วก็ได้เตรียมดำเนินการให้พวกเขาพบกันเป็นครั้งแรก

 

 

Lori Cronin อาสาสมัครจาก Gwinnett Jail Dogs Program เล่าว่า “Darrell บอกกับเราว่า Bandit เหมือนเขา พวกเขาจะมอบสิ่งที่เจ้าตูบควรได้รับและจะดูแลมันอย่างดี”

หลังจากสองสามีภรรยาได้มาพบกับ Bandit เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร และผู้ดูแลใน Gwinnett Jail Dogs Program ก็ไม่มีข้อสงสัยใดๆ อีกต่อไป เพราะเห็นได้ชัดว่าทั้งคู่ตั้งใจจะเป็นพ่อแม่ให้ Bandit จริงๆ

 

 

ในที่สุด ก็ถึงเวลาที่เจ้าหน้าที่ทุกคนต้องบอกลา Bandit ซึ่งมันค่อนข้างยาก เพราะการดูแลมันเป็นเวลาหลายปี ทำให้พวกเขารักมันและผูกพันกับมันจนเหมือนสมาชิกในครอบครัว

อย่างไรก็ตาม ทุกคนก็ต้องยอมปล่อย Bandit เพราะการได้พบครอบครัวที่สมบูรณ์แบบนั้น เป็นเป้าหมายของพวกเขาและเป็นความฝันสูงสุดของเจ้าตูบด้วย

 

 

Cronin บอกว่า “Bandit มีความหมายกับเราทุกคนเป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้มันค่อนข้างรู้สึกว่างเปล่า เมื่อเราเดินเข้าไปในศูนย์ แล้วไม่เห็นมันวิ่งออกมาต้อนรับเหมือนเช่นเคย”

“แม้แต่รอยยิ้มหวานๆ ของมันก็ไม่หลงเหลือให้เห็นอีกแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น เราจะจดจำสุนัขแสนดีตัวนี้ตลอดไป และหวังว่ามันจะมีความสุขกับชีวิตใหม่เช่นกัน”

 

 

สำหรับ Bandit นั้น นับตั้งแต่เข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ มันก็สามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี ราวกับว่าอยู่ที่นั่นมานานหลายปีแล้ว

มันได้ออกไปผจญภัยมากมายกับครอบครัว มันรักพวกเขาทุกคน และพวกเขาเองก็รักมันมากเช่นกัน

 

 

การรอคอยที่ผ่านมา อาจจะเนิ่นนานและดูสิ้นหวัง แต่วันนี้การรอคอยนั้นได้สิ้นสุดลงแล้ว Bandit ได้อยู่กับครอบครัวที่มันต้องการ และมีคนที่รักมันจริงๆ อยู่เคียงตลอดเวลา

ทางด้าน Darrell และภรรยาบอกว่า “ในฐานะครอบครัวของ Bandit คงไม่มีอะไรทำให้เรามีความสุขมากไปกว่าการมีมันอยู่ในชีวิตอีกแล้ว”

 

 

ติดตาม Bandit และเรื่องราวต่อจากนี้ของมันได้ที่เฟซบุ๊ก BanditRider Jdp

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...