คุณแม่รับเลี้ยงแมวที่ถูกมองข้ามนานนับปี มันจึงเซอร์ไพรส์ด้วยการคาบรองเท้ามาให้เธอทุกเช้า

ปกติเรามักจะเห็นสุนัขเล่นรองเท้าเจ้าของ ทั้งคาบไปไว้นอกบ้านบ้าง กัดจนพัง รวมทั้งคาบรองเท้ามาให้เจ้าของ แต่งานนี้ดูเหมือนจะไม่ใช่แค่สุนัขที่ชอบทำบางอย่างกับรองเท้า

พบกับ Lulu เจ้าเหมียวผู้ชอบแสดงความรักต่อทาส ด้วยการคาบรองเท้ามาให้ทุกวัน

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Lulu เป็นแมวจรจัด มันถูกพาเข้ามาในศูนย์พักพิงด้วยสภาพที่มอมแมม ขนเป็นสังกะตังและมีปัญหาสุขภาพมากมาย

หลังจากที่อยู่ในศูนย์พักพิง 1 ปี Lulu ก็โหยหาการมีครอบครัวเหมือนเพื่อนแมวตัวอื่นๆ และในเวลาเดียวกันนี้มันได้พบกับแม่ของ Kayla ซึ่งกำลังมองหาแมวตัวใหม่พอดี

 

 

Kayla เล่าว่า “ฉันโน้มน้าวให้แม่รับเลี้ยงลูกแมว แต่เธอรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ขณะที่ Lulu อยู่ศูนย์พักพิงมาเป็นปีแล้ว แต่ไม่มีอยากรับเลี้ยง เพราะมันมีปัญหาสุขภาพ”

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ Lulu ถูกมองข้ามคือ มันอายุ 10 ปีแล้ว

 

 

แต่เมื่อ Kayla กับแม่ได้พบกับ Lulu จริงๆ พวกเขาพบว่าทั้งโรคและอายุ ไม่ได้มีผลต่อความน่ารักของเจ้าเหมียวเลย พวกเขาตกหลุมรักมันทันที และตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างไม่ลังเล

ในช่วงแรก Lulu ไม่สามารถกระโดดได้แม้แต่น้อย เนื่องจากโรคที่มันเป็นอยู่ แต่หลังจากผ่านไปไม่กี่เดือน มันก็กลายเป็นแมวขี้เล่นที่เต็มไปด้วยพลังงานมากมาย ทั้งยังสามารถวิ่งและกระโดดได้เหมือนแมวตัวอื่นๆ

 

 

กระทั่งเช้าวันหนึ่ง เมื่อแม่ของ Kayla ตื่นนอน เธอได้พบกับเซอร์ไพรส์สุดน่ารักจาก Lulu

เจ้าเหมียวเดินคาบรองเท้าใส่ในบ้านมาให้แม่ของ Kayla ถึงเตียงนอนเลย จากนั้นก็วางรองเท้าลงตรงหน้าเธอ ก่อนจะร้องเมี๊ยวๆ ด้วยความภาคภูมิใจ จากนั้นก็กลับไปคาบรองเท้าอีกข้างมา

 

 

ตั้งแต่นั้นมา การคาบรองเท้ามาให้แม่ก็กลายเป็นกิจวัตรประจำวันของ Lulu แม้จะต้องใช้เวลาไปมาหลายรอบ แต่เจ้าเหมียวก็ทำให้แน่ใจว่า รองเท้าจะมาถึงเท้าคุณแม่อย่างปลอดภัย

ไม่มีอะไรหยุดยั้ง Lulu จากการทำเซอร์ไพรส์แม่ได้ ไม่เว้นแม้แต่บันได

 

 

เมื่อ Kayla ได้ทราบถึงนิสัยน่ารักๆ ของ Lulu เธอรู้สึกทึ่งมาก ตอนแรกที่แม่เล่าให้ฟัง หญิงสาวไม่เชื่อ จนกระทั่งได้เห็นคลิปที่แม่ถ่ายให้ดู

 

 

นับตั้งแต่ Lulu ได้เข้ามาอยู่กับครอบครัวของ Kayla มันมีความสุขมากๆ เพราะพวกเขาให้ทุกอย่างที่มันต้องการ และได้ใช้ชีวิตเหมือนแขก VIP

Kayla บอกว่า “เจ้าเหมียวอายุ 10 ขวบแล้ว มันจึงต้องไปหาหมอทุกเดือน แต่ฉันกับแม่รู้สึกว่ามันยังเป็นลูกแมวตัวน้อย เพราะนิสัยของมันเป็นแบบนั้นจริงๆ”

 

 

สำหรับ Lulu ไม่มีอะไรทำให้มันมีความสุขไปมากกว่าการได้กอดกับมนุษย์และใช้เวลากับพวกเขา ดังนั้นมันจึงตื่นเต้นมากเมื่อคุณแม่ต้องทำงานที่บ้าน

ติดตามเรื่องราวของ Lulu เพิ่มเติมได้ที่อินสตาแกรม lulutheslippercat

 

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...