“ชายชราผู้โชคดี” มีเพื่อนซี้เป็น “นากน้อย” ที่คลานออกจากน้ำแข็ง มาทักทายเขาทุกวัน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราคงเคยเห็นมิตรภาพของสิ่งมีชีวิตที่แตกต่างกันบนโลกนี้มากมาย แต่เรื่องราวของคู่หูคู่นี้ อาจทำให้คุณรู้สึกเซอร์ไพรส์เล็กน้อย

เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อนากผู้หิวโหยตัวหนึ่ง ไปปรากฏตัวที่หน้าบ้านของชายชรา เพื่อขออาหารประทังชีวิต ตั้งแต่นั้นมา Seppo Laamanen ชายวัย 65 ปี และนาก Iivari ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกออกจากกันไม่ได้

 

 

Seppo เล่าว่า “มิตรภาพของเราเริ่มต้นขึ้นเมื่อผมให้อาหารนากที่กำลังหิวโหย และเดินมาหาผมถึงหน้าบ้าน หลังจากนั้น มันก็ตอบแทนผมการมาทักทายผมที่บ้านบ่อยๆ”

บ้านของ Seppo ตั้งอยู่ใน Punkaharju ของประเทศฟินแลนด์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะเห็นนากในละแวกบ้าน แต่ที่มันพิเศษคือ เขาได้เป็นเพื่อนกับนากผู้เป็นมิตรตัวหนึ่ง

 

 

จริงๆ แล้ว การให้อาหารนากในวันนั้น Seppo ไม่เคยคิดหรือคาดหวังเลยว่ามันจะกลายเป็นแบบนี้ แต่เจ้านากตัวนี้กลับแสดงให้เห็นถึงความกตัญญูอย่างชัดเจน

เมื่อรู้ว่าความสัมพันธ์ของเขากับเจ้านากจะดำเนินไปเรื่อยๆ เขาจึงตัดสินใจตั้งชื่อให้มันว่า Iivari และถ้าไม่ได้เห็นด้วยตาตัวเอง คุณต้องไม่ใช่แน่ๆ ว่ามิตรภาพของพวกเขานั้น ทั้งงดงามและน่าประทับใจสุดๆ

 

 

ทั้งคู่สนิทกันถึงขั้นว่า Iivari สามารถเข้าไปภายในบ้านของ Seppo ได้ตลอดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว มันไม่ได้เข้าไปทำอะไรหรอก นอกจากสำรวจเล็กน้อย และขออาหารพออิ่ม

 

 

Seppo เองก็จะเตรียมอาหารไว้ให้เจ้านากรักตัวนี้อยู่เสมอ และถ้ามีเวลาว่างมากพอ เขาก็จะนั่งคุยกับมันตามประสาเพื่อน ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง

 

 

หลังจากกินอิ่ม พูดคุยกับเพื่อนรักพอหอมปากหอมคอ Iivari ก็จะกลับยังบ้านของตัวเอง และจะกลับมาอีกเมื่อมันอยากมา หรือเมื่อ Seppo มาเรียก

 

 

เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่ามิตรภาพนั้นเป็นสิ่งที่ไร้ขอบเขต และมันสามารถเกิดขึ้นได้กับสิ่งมีชีวิตทุกเผ่าพันธุ์ ไม่ว่าจะมีความแตกต่างกันมากแค่ไหนก็ตาม

 

 

ที่มา ilovemydogsomuch

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...