เหมียวจอมซนปีนขึ้นเสาเหล็กอย่างกล้าหาญ แต่พอจะลง ขาสั่นจนต้องเรียกคนมาช่วย

แมวบางตัวสามารถปีนต้นไม้และลงมาเองได้อย่างง่ายดาย แต่ก็มีอีกหลายตัวที่ทำได้แค่ขึ้น พอถึงเวลาลง กับลงไม่ได้ซะงั้น และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับแมวตัวหนึ่งในมหาลัยวิทยาลัย Kindai University 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม โดยเจ้าเหมียวที่ชื่อ Ola-chan ตัดสินใจสำรวจบริเวณมหาลัยวิทยาลัย Kindai University อย่างทั่วถึง โดยการปีนขึ้นไปอยู่บนยอดเสาเหล็กอย่างกล้าหาญ

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อ Ola-chan ได้สำรวจจนพอใจแล้ว มันกลับพบกับสถานการณ์ที่น่าตกใจ เพราะมันไม่รู้ว่าจะลงจากเสาอย่างไร

เห็นได้ชัดว่าตอนขึ้น Ola-chan ไม่ได้ตระหนักถึงความสูงของเสา มันคิดเพียงแค่จะไปถึงยอดเสาให้ได้เท่านั้นเอง พอรู้ตัวอีกที ก็ขาสั่นผับๆ แล้ว

 

 

โชคดีที่มีภารโรงไ้ดยินเสียงร้องของ Ola-chan จึงได้โทรแจ้งทีมกู้ภัยทันที และเมื่อทีมกู้ภัยมาถึงเจ้าเหมียวก็ร้องใหญ่เลย ราวกับกำลังบอกพวกเขาว่าให้ช่วยมันลงไปเร็วๆ

 

 

เมื่อหนึ่งในกู้ภัยขึ้นไปถึงยอดเสา ดูเหมือน Ola-chan จะรู้ว่าเขาตั้งใจมาช่วย มันจึงยอมเข้าไปในถุงนิรภัยอย่างง่ายดาย ก่อนที่จะถูกพาลงไปข้างล่างอย่างปลอดภัย

 

 

เร็วๆ ขาสั่นจะเป็นลมแล้ว

 

เมื่อเจ้าของ Ola-chan ทราบเรื่อง เธอก็รีบมาหาเจ้าเหมียวทันที และได้บอกเจ้าหน้าที่ว่ามันแอบเจาะประตูในบ้าน และวิ่งหนีไปโดยที่พวกเขาไม่รู้ รู้อีกทีก็ตอนที่เจ้าหน้าที่โทรแจ้งนี่แหละ

 

 

เจ้าของได้อุ้ม Ola-chan ไว้ในอ้อมแขน และหลังจากนี้เขาวางแผนที่จะติดตั้งประตูให้มีความแน่หนามากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าเหมียวหนีออกไปได้อีก

 

 

ที่มา grapee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...