พบกับเจ้า Dobbs แมวหนังไก่ที่ดูเหมือน Dobbie แถมยังถ่ายรูปขึ้นสุดๆ

ในขณะที่ Nicole จากรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาซึ่งแพ้ขนแมว กำลังหาแมวมาเลี้ยงเพื่อเติมเต็มความฝัน เธอก็ได้พบกับเจ้าแมวหน้าตาเหมือนเอลฟ์บ้านโดยบังเอิญ

เธอรู้สึกถูกใจในความน่ารักไม่เหมือนใครของมัน แถมมันยังเป็นแมวพันธุ์ Ukrainian Levkoy ซึ่งเป็นมิตรกับอาการแพ้ของเธอด้วย เธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันเอาไว้

เธอตั้งชื่อมันว่า Mr.Dobbs ตามตัวละคร Dobbie จากเรื่อง Harry Potters เพราะว่ามันหน้าตาเหมือนกันเปี๊ยบเลย

 

Mr Dobbs / Instagram

 

ความน่ารักของ Dobbs ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะนอกจากหน้าตามันจะน่ารักแล้ว นิสัยของมันก็ยังเป็นมิตรอย่างไม่น่าเชื่อ

เธอเล่าว่า “เมื่อฉันอุ้มมัน มันจะโต้ตอบด้วยท่าทางที่พอใจเสมอ และก็อยากใหฉันเล่นกับมันมากกว่านั้นด้วย มันดูสนใจคนมากกว่าแมวทั่วไป”

Nicole คิดว่านิสัยของมันนั้นเหมือนกับหมามากกว่าแมว เนื่องจากเธอไม่เคยเห็นมันรำคาญเวลาที่เธอเข้าไปใกล้เลย ถ้าเป็นแมวตัวอื่นคงสะบัดก้นหนีไปแล้ว

 

Mr Dobbs / Instagram

 

ความคล้าย Dobbie และความเป็นมิตรของเจ้าแมวก็น่าจะทำให้คนชอบมันมากแล้ว แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ติดตามอินสตาแกรมของมันชอบ ก็คือเจ้าแมวนั้นแต่งตัวค่อนข้างเก่งทีเดียว

Nicole มักจะหาเสื้อผ้าสวยๆ มาให้เจ้า Dobbs ใส่ แล้วมันก็จะยอมใส่โดยไม่งอแงเลย มันดูสบายใจด้วยซ้ำที่ได้ใส่ชุดที่แม่เอามาให้

แถมแต่ละชุดที่มันใส่นั้นยังทำให้มันถ่ายรูปออกมาดูดีสุดๆ อีกต่างหาก มันจึงดูเหมือนผู้นำแฟร์ชั่นตัวหนึ่งในโลกของแมวเลย

 

Mr Dobbs / Instagram

 

ในตอนนี้ความน่ารักของ Dobbs ได้สร้างรอยยิ้มให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก แต่ Nicole ก็ไม่ได้คิดจะหยุดอยู่เพียงเท่านั้น เธอวางแผนจะให้มันมอบความสุขให้คนเพิ่มอีก

โดยการพา Dobbs ไปรับการฝึกเพื่อให้มันเป็นสัตว์นักเยียวยาในอนาคต มันจะได้ช่วยมอบความสุขให้กับเด็กๆ ตามที่สาธารณะ หรือแม้แต่ช่วยเด็กๆ ที่รู้สึกเศร้าด้วย

 

Mr Dobbs / Instagram

 

ที่มา: Caters News

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...