ลูกแมวถูกพบลำพัง ได้พบกับพี่ๆ หมาในบ้านหลังใหม่ ติดใจจนไม่ยอมอยู่ห่างเลย

เมื่อ 2 เดือนก่อน ครอบครัวหนึ่งจากรัฐฟลอริดา ได้พบกับลูกแมวแรกเกิดผ่านสื่อออนไลน์ และมันกำลังต้องการความช่วยเหลือ

ข้อมูลในสื่อระบุว่า มิ้วน้อยถูกพบลำพังโดยไม่มีแม่หรือพี่น้อง Beth Walden กับลูกสาว จากครอบครัวดังกล่าว จึงรีบเสนอให้การช่วยเหลือทันที

 

 

พวกเขาไปรับลูกแมวในวันถัดมา แล้วก็พบว่ามันรูปร่างของมันแย่มาก ซึ่งจำเป็นต้องได้กินอาหารทันที สองแม่ลูกจึงขับรถไปยังร้านอาหารที่ใกล้สุด เพื่อซื้ออาหารและอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการดูแลลูกแมว

แมวน้อยได้กินอาหารมื้อแรกที่ลานจอดรถ หลังจากกินอิ่ม มันก็ดูมีเรี่ยวมีแรงขึ้นมาทันที จากนั้น สองแม่ลูกก็ทำให้ร่างกายของมันอบอุ่นด้วยการเอาผ้าขนหนูมาห่อตัวมันไว้ และให้มันนอนหลับในอ้อมแขน

 

 

ต่อมา พวกเขาตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Mr. Tiny Pants “ตาของมันยังไม่เปิด และสายสะดือก็ยังติดอยู่ที่ท้อง” Beth บอก

แม้ที่บ้านของ Beth จะมีสุนัขหลายตัว แต่เมื่อเธอพาลูกแมวเข้ามาในบ้าน เหล่ามะหมาก็เข้ามาทักทายสมาชิกตัวใหม่ด้วยความตื่นเต้นและเป็นมิตร

ไม่เพียงเท่านั้น เจ้าตูบที่ชื่อ Salvador ยอมรับ Mr. Tiny Pants ตั้งแต่วันแรก และตัดสินใจจะเป็นบอดี้การ์ดให้

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกแมวร้องไห้ เหล่ามะหมาจะวิ่งมาหามันทันที นั่นทำให้ Mr. Tiny Pants เริ่มชอบพี่ๆ หมา และพยายามเรียกร้องความสนใจจากพวกมันอย่างต่อเนื่อง

Beth บอกว่า “ในสัปดาห์แรก ถ้า Mr. Tiny Pants ไม่นอน มันก็จะร้องเมี๊ยวๆ ซึ่งฉันรู้สึกว่ามันกำลังร้องเรียกแม่และพี่น้องของตัวเอง”

 

 

เธอบอกอีกว่า “ฉันพยายามอย่างหนักในการทำให้ชีวิตของมันต่อจากนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่ดีที่สุด เท่าที่จะทำได้” 

แมวน้อยมีพัฒนาที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง กระทั่งไม่กี่สัปดาห์ต่อมา มันก็เจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดด และเมื่อมันโตพอที่จะอยู่กับพี่ๆ ตูบตามลำพังได้ พวกมันก็เริ่มกอดกันตลอดเวลา

 

 

Mr. Tiny Pants ชอบนอนตรงกลางของพี่หมาทั้งสองตัว และมันจะไม่ยอมนอนที่อื่นเด็ดขาด ขณะที่พี่ๆ หมาเองก็คอยปกป้องและปฏิบัติกับมันอย่างอ่อนโยน โดยเฉพาะ Salvador

 

 

เมื่อไหร่ที่มิ้วน้อยเล่นหรือวิ่งไปรอบๆ บ้าน Salvador จะคอยเฝ้าดูมันทุกย่างก้าว “มันเติบโตอย่างรวดเร็ว จนบางทีฉันลืมไปว่ามันไม่ได้ตัวเล็กอย่างวันแรกอีกแล้ว”

 

 

เวลาที่เดินเข้ามาในห้อง Beth มักจะพบกับภาพแบบนี้ คือ Mr. Tiny Pants กำลังรับความรักจากพี่ๆ หมา และไม่มีเวลาไหนเลยที่เหล่ามะหมาจะอยู่ห่างจากน้อง

 

 

เมื่อเทียบกับขนาดของสุนัขแล้ว Mr. Tiny Pants ตัวเล็กมากๆ แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดด้วยบุคลิกอันยิ่งใหญ่ เพื่อจะอยู่กับพี่ๆ ได้อย่างกลมกลืน

 

 

จากลูกแมวที่ได้รับการช่วยเหลือจากโชคชะตาที่ไม่แน่นอน กลายเป็น Mr. Tiny Pants ที่มีความสุขกับการได้รับความรัก อ้อมกอดอันอบอุ่น และได้เป็นส่วนหนึ่งของพี่ๆ หมา

ติดตามนุ้งแมวน้อยและการผจญภัยของมันได้ที่อินสตาแกรม mr_tiny_pants

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...