หนุ่มนักเรียนสัตวแพทย์ ใช้ ‘มือจิ๋ว’ ลูบเอาใจเจ้านาย กลายเป็นความน่ารักแบบมินิๆ

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยไม่ได้มีแต่ความบันเทิงอย่างช่วงมัธยมหรอกนะ โดยเฉพาะเรื่องเรียนหรือฝึกงานนั้นเป็นสิ่งที่ทำเอาหลายคนเครียดได้เลยทีเดียว

แต่พอได้เห็นคลิปหนุ่ม AJ ตอนที่เขากำลังฝึกงานอยู่ ก็ทำให้ความคิดว่าการฝึกงานคงเครียดนั้นหายไปทันที เพราะการฝึกงานของเขาดูฟินและถูกใจเหล่าทาสแมวสุดๆ

 

View this post on Instagram

Fox 🦊 or cat 🐱 !?

A post shared by AJ Akobian (@ajanimalking) on

 

AJ เป็นนักศึกษาสัตวแพทย์ เขาเรียนมาจนเข้าสู่ช่วงที่ต้องฝึกงานเพื่อเก็บประสบการณ์แล้ว ทำให้เขาได้มาอยู่ในคลินิกสัตว์แห่งหนึ่ง

นอกจากจะต้องรักษาสัตว์ให้หายป่วยแล้ว AJ ก็มีหน้าที่อีกอย่างคือการดูแลเอาใจใส่พวกมันด้วย และความน่ารักก็เกิดขึ้นเมื่อเขาต้องดูแลแมวตัวหนึ่ง

แมวแต่ละตัวนั้นมีความชอบที่แตกต่างกัน ทำให้ต้องดูแลไม่เหมือนกัน ส่วนเจ้าแมวตัวที่ AJ ต้องดูแลนั้นต้องการการเอาใจด้วย ‘มือจิ๋ว’ เป็นพิเศษ

 

ในใบประวัติระบุไว้ชัดเจนเลยว่าให้เอาใจเจ้าเหมียวด้วยมือจิ๋ว

@ajakobian / Twitter

 

มือจิ๋วที่ว่าก็คือปลอกสวมนิ้วรูปมือคนนั่นเอง ซึ่งเอาไว้ใช้ลูบเจ้าเหมียวบางตัวที่ไม่ชอบถูกเนื้อต้องตัวคน แต่ชอบให้ลูบผ่านมือจิ๋วนี้ เจ้าแมวตัวนี้ก็ชอบแบบนั้นเช่นกัน

พอ AJ ลองเอามือจิ๋วนี้ลูบไล้เจ้าเหมียวดู มันก็ทำท่าทางฟินจิกหมอนมากๆ มันส่งสายตามาอ้อนเขาให้เขาใช้มือจิ๋วลูบต่อไปเรื่อยๆ เลย

 

@ajakobian / Twitter

 

ชมคลิปวิดีโอ

 

ความน่ารักของ AJ และเจ้าแมวในคลิปวิดีโอ ทำให้เหล่าทาสแมวใจละลายกับความน่ารักของพวกเขา และก็มีคนส่วนหนึ่งอยากเข้าไปทำงานแทนเขาเลยทีเดียว

คนที่เป็นอาสาสมัครในศูนย์พักพิงสัตว์ก็เข้ามาคอมเมนต์ในทวีตของเขาเช่นกัน เธอบอกว่ามีแมวหลายตัวที่ต้องการให้ดูแลแบบพิเศษ แต่ก็เพิ่งเคยเห็นตัวนี้นี่แหละที่ชอบให้ใช้มือปลอมลูบ

 

 

เห็นแบบนี้เราก็อยากจะลองหามือปลอมมาเล่นกับเจ้าแมวที่บ้านบ้างจังเลย แค่คิดว่าพอเอามือน้อยๆ มาลูบแล้วมันจะทำหน้าฟินเหมือนในคลิป แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

 

AJ บอกว่านอกจากมือแล้วหนวดหมึกก็ใช้ได้เหมือนกันนะ

ที่มา: @ajakobian, ajanimalking

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...