หมาน้อยติดเด็กข้างบ้านมาก แอบหนีคุณแม่ไปอีกบ้าน เพื่ออาบน้ำกับน้องน้อยทุกเย็น

ตั้งแต่ตอนที่หมาน้อย Aeida เข้ามาอยู่กับครอบครัว และได้เจอกับเจ้า Cashew สุนัขของเพื่อนบ้าน เจ้า 2 ตัวนี้ก็เข้าไปเล่นด้วยกันบ่อยมากๆ จนกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน

พวกมันอยากจะมาเล่นด้วยกันเสมอ ทำให้ Nicole Ackehurst ซึ่งเป็นเจ้าของของ Aeida ต้องนัดกับเพื่อนบ้านเพื่อพาพวกมันไปเล่นด้วยกันเป็นประจำ

 

Nicole Ackehurst

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง Ackehurst กับเพื่อนบ้านก็ตัดสินใจจะทำประตูสุนัขไว้ระหว่างรั้วบ้านของพวกเธอ เจ้าหมาทั้ง 2 ตัวจะได้มาหากันได้ทุกเมื่อที่ต้องการโดยที่พวกเธอไม่ต้องนัดกัน

นั่นทำให้ Aeida ข้ามไปที่บ้านของ Cashew เพื่อใช้เวลาร่วมกันมากกว่าเดิมเสียอีก ทว่ามันไม่ได้สนิทกับแค่เจ้าหมาเท่านั้น มันสนิทกับเด็กเล็กของเพื่อนบ้านด้วยเช่นกัน

Ackehurst เล่าว่า “Aeida เป็นมิตรและอ่อนโยนมากๆ มันรักทุกคนและทุกสิ่งที่เจอ โดยเฉพาะกับเด็กๆ ข้างบ้านของเรา”

 

Nicole Ackehurst

 

ทว่าพักหลังๆ มานี้ Ackehurst สังเกตว่าเจ้า Aeida มักจะหายจากบ้านไปในช่วงเย็นเสมอ ตอนแรกเธอก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะนึกว่ามันคงออกไปเล่นกับเจ้า Cashew ในบ้านข้างๆ นั่นแหละ

แต่พอเพื่อนบ้านของเธอทักข้อความส่วนตัวแล้วส่งรูปมาให้ดู เธอถึงได้รู้ว่าเจ้าหมามันไม่ได้ออกไปเล่นกับเพื่อนอ่างที่คิด…มันแอบไปอาบน้ำกับเด็กๆ ต่างหาก

 

Nicole Ackehurst

 

ภาพที่ Ackehurst เห็นทำให้เธอรู้สึกขำสุดๆ เพราะอันที่จริงแล้วเจ้า Aeida เนี่ยมันเกลียดการอาบน้ำจะตาย แต่พอเห็นน้องบ้านข้างๆ อาบน้ำกันมันดันอยากมีส่วนร่วมด้วยซะอย่างนั้น

เดี๋ยวนี้เลยกลายเป็นว่าพอถึงช่วงค่ำทีไร เจ้า Aeida ก็จะแวะไปบ้านข้างๆ เพื่ออาบน้ำกับเด็กๆ ก่อนพวกเขาจะเข้านอนเป็นประจำทุกวัน

 

Nicole Ackehurst

 

ดีที่ว่าตอนนี้เจ้า Cashew และ Aeida สนิทกันมากๆ และอยู่กับ 2 ครอบครัวมานานจนเหมือนพวกมันเป็นสมาชิกของทั้ง 2 ครอบครัวไปแล้ว ไม่อย่างนั้นการให้มันไปบ้านของเพื่อนบ้านทุกวันคงเป็นการรบกวนแย่เลย

Ackehurst บอกว่า “ฉันมั่นใจว่าเพื่อนบ้านของฉันดีใจที่เจ้าหมาไปเที่ยวบ้านพวกเขา และเราก็ดีใจเวลาที่ Cashew มาเยี่ยมเช่นกัน Aeida กับ Cashew เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน มันสนิทกันมาก และพวกเราก็ถือว่ามันเป้นส่วนสำคัญของทั้ง 2 ครอบครัว”

 

Nicole Ackehurst

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...