พี่หมายังเกร็งๆ เพราะเพิ่งย้ายบ้าน ได้ตุ๊กตาโปรดตัวใหม่มาช่วยให้มันอุ่นใจขึ้นเยอะ

เจ้าหมาวัย 10 ขวบ Kairi เสียครอบครัวเก่าไปอย่างกะทันหัน ทำให้มันต้องมาอยู่ศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อรอเจ้าของใหม่ ด้วยอายุที่มากของมันทำให้คนไม่ค่อยสนใจมักนัก

แต่เมื่อ Nicole Marie Wasieleski ได้มาเจอกับมันเข้า ถึงเธอจะไม่อยากได้หมาตัวใหม่เลย แต่เธอก็รู้สึกหลงรักเจ้าหมาตัวนี้ เธอก็เลยรับมันไปอยู่ด้วย

 

 

ถึง Kairi จะมีนิสัยสงบและอ่อนโยน แล้วก็เข้ากับ Wasieleski ได้ก็จริง แต่พอมาอยู่บ้านใหม่แล้วมันกลับมีปัญหาเรื่องการปรับตัวอยู่ มันดูไม่ค่อยผ่อนคลายกับที่ใหม่นัก

Wasieleski จึงอยากเอาใจมัน และต้อนรับมันด้วยกันพามันไปที่ร้านขายของเล่นสัตว์ แล้วให้มันเลือกของเล่นชิ้นโปรดด้วยตัวเอง

ซึ่งสิ่งที่มันเลือกกลับมาด้วยก็คือ ‘ตุ๊กตาไดโนเสาร์สีชมพู’

 

 

Wasieleski เล่าว่า “เจ้าหมาเลือกตุ๊กตาไดโนเสาร์สีชมพูที่ดูค่อนข้างตลกมา พอพวกเราเห็นก็หัวเราะกับของที่มันเลือกใหญ่เลยล่ะ

เราลองพยายามเอาของเล่นที่ดูปกติกว่านี้ให้มัน แต่เจ้าหมาก็ไม่สนใจอย่างอื่นเลย มันคาบตุ๊กตาไดโนเสาร์ไปรอบๆ ร้านแล้วก็ไปหยุดอยู่ตรงที่จ่ายเงิน”

 

 

ตั้งแต่มีตุ๊กตาตัวนี้ Kairi ก็ดูมีความสุขขึ้นมาก มันเคยรู้สึกไม่สบายใจตอนอยู่ห่างเจ้าของ แต่พอมีตุ๊กตามาอยู่เป็นเพื่อนมันก็ช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

เจ้าหมาคาบตุ๊กตาตัวนี้ไปด้วยแทบทุกที่ แล้วถ้าว่างเมื่อไหร่มันก็จะเอาตุ๊กตาตัวนี้มากอดเล่นเพื่อความอุ่นใจ แถมมันยังใจดีแบ่งให้เพื่อนๆ เล่นตุ๊กตาของมันด้วย

 

 

พอมีเจ้าตุ๊กตาไดโนเสาร์ตัวเล็กๆ นี้ เจ้าหมาก็ปรับตัวกับบ้านใหม่ได้ดีขึ้นมากๆ มันไม่ทำท่าทางอึดอัดตอนอยู่บ้านอีกแล้ว และเมื่อไหร่ก็ตามที่มันเหงา ถ้าเพื่อไม่ว่างเล่นด้วยมันก็ยังมีตุ๊กตาตัวนี้อยู่เสมอ

Wasieleski เองก็รู้ว่าตุ๊กตาตัวนี้สำคัญกับเจ้าหมามาก เธอเลยไปซื้อแบบเดียวกันมาเก็บไว้สำรองแล้ว เผื่อว่าตัวเก่าเกิดพังขึ้นมาเจ้าหมาจะได้มีตุ๊กตาตัวโปรดไว้เล่นเหมือนเดิม

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...