แมวน้อยถูกเชือกรองเท้ามัด ทำให้ระแวงกลัวคน แต่พอถูกช่วยมันก็เปลี่ยนไป

วันหนึ่งขณะที่หนุ่ม Timofey Yuriev กำลังขับรถฝ่ารถติดในกรุงนิวยอร์กไปทำงาน เขาเหลือบไปเห็นลูกแมวตัวหนึ่งหมอบคลานอยู่ข้างทาง

ถึงแถวนั้นจะมีคนผ่านไปมามาก แต่ก็ไม่มีใครหยุดช่วยมันเลย ด้วยความสงสารเขาจึงจอดรถข้างทางแล้วลงไปช่วยมันด้วยตัวเอง

 

 

แต่พอเข้าไปดูใกล้ๆ เขาก็เพิ่งเห็นว่าเจ้าแมวน้อยมันถูกเชือกรองเท้ามัดรอบคออยู่ แถมยังมัดเป็นเงื่อนตายซะแน่นเลย มิน่าล่ะมันถึงรู้สึกไม่สบายตัวแล้วคลานอยู่อย่างนั้น

เขาพยายามจะช่วยแกะเชือกออกให้มัน แต่เจ้าแมวก็กลัวทุกอย่างที่เข้ามาใกล้ กว่าจะช่วยแกะเชือกออกให้มันได้ก็เลยต้องใช้เวลาสักพัก

 

 

แมวน้อยถูกเชือกรองเท้ามัดแน่นจนไม่สามารถส่งเสียงได้ พอแกะเชือกออกมันก็ร้องเหมียวๆ ด้วยความตกใจใหญ่เลย มันยังคงผวาที่ถูกคนเอาเชือกมามัดอยู่

Yuriev ตัดสินใจไม่ทิ้งมันไว้ที่นี่ เขาพามันขึ้นรถไปด้วยเพื่อไปส่งให้กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Paws Crossed Animal Rescue ที่อยู่ไม่ไกล ที่นั่นน่าจะปลอดภัยกับมันมากกว่าข้างถนน

 

 

หลังจากที่อาสาสมัครได้ฟังเรื่องของเจ้าแมวจาก Yuriev พวกเขาก็ไม่โทษมันเลยที่มันทำท่าทางกลัวคนอยู่ตลอดเวลา มันคงต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะรู้ว่าตัวเองปลอดภัยแล้ว

พวกเขาตั้งชื่อแมวน้อยว่า Laces ดีที่ใช้เวลาไม่นานมันก็รู้ว่าที่นี่ไม่มีใครแกล้งมันอีก มันก็เลยเริ่มเข้าไปอ้อนอาสาสมัครบ้างแล้ว

 

 

แล้วเจ้าแมวก็ไม่ต้องใช้เวลาอยู่ในศูนย์พักพิงนานด้วย มันอยู่ที่นั่นได้แค่ประมาณอาทิตย์กว่าๆ เท่านั้น แล้วมันก็มีคนพาไปอยู่บ้านด้วยแล้ว

 

 

Lisa Salvadorini เป็นนักข่าวสาว เธอได้เห็นเรื่องของมันตอนอ่านข่าวช่วงเช้าในวันหนึ่ง แล้วเธอก็คิดว่ามันเหมาะจะมาอยู่กับครอบครัวของเธอ

คนในที่ทำงานเธอทุกคนแม้แต่คนที่ไม่ใช่ทาสแมวต่างก็คิดว่ามันน่ารัก ในวันเดียวกันกับที่เธอได้อ่านเรื่องของมัน เธอก็ออกมารับตัวมันที่ศูนย์พักพิงสัตว์ทันที

 

 

จริงๆ แล้ว Laces ยังเด็กเกินไปมันเลยยังถูกเปิดให้รับเลี้ยง แต่ Salvadorini ก็เริ่มต้นด้วยการรับอุปถัมภ์มันก่อน แล้วพอถึงเวลาที่รับเลี้ยงมันได้เธอก็จะรับเลี้ยงมันต่อเลย

ตอนนี้เจ้าแมวได้มาอยู่บ้านกับคนที่รักมันแล้ว มันดูร่าเริงสดใสและขี้เล่นขึ้นมาก ที่สำคัญคือมันไม่ต้องกลัวว่าใครจะมารังแกมันเหมือนตอนถูกเจออีก เพราะมันมีคนปกป้องแล้ว

 

.

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...