พี่หมาชอบเที่ยว แอบไปเป็นฮีโร่ลับหลังเจ้าของ ถ้าคนถูกช่วยไม่บอกก็คงไม่รู้เลย

คุณเคยสงสัยไหมว่าเจ้าหมาจะทำอะไรบ้างเวลาที่คุณไม่เห็น ถ้าให้เดาล่ะก็มันคงจะแอบหาขนมกิน หรือไม่ก็แอบงีบบนโซฟาก็ได้ แต่คุณคงไม่นึกหรอกว่ามันอาจไปแอบทำความดีมาก็ได้

 

 

ครอบครัวของ Marolyn Diver เลี้ยงสุนัขเอาไว้ตัวหนึ่งชื่อว่า Louie มันชอบออกไปเที่ยวผจญภัยนอกบ้านตั้งแต่เด็กแล้ว และมักจะทำแบบนั้นเสมอเวลาที่อยู่ตัวเดียว

ตอนนี้มันอายุ 12 ปีแล้วแต่มันก็ยังคงชอบออกไปเล่นซนอยู่เหมือนเดิม แต่ Diver ก็ไม่ได้ห้ามมัน เพราะถึงมันจะเที่ยวเก่ง แต่มันก็กลับมาหาพวกเธอก่อนค่ำเสมอ

 

 

ในบ่ายวันหนึ่ง Diver และครอบครัวได้ชวนกันออกไปซื้อของในเมืองกันตอนช่วงบ่าย แต่พอกลับมาถึงบ้านก็ไม่เจอเจ้า Louie แล้ว เธอคิดว่ามันคงออกไปเที่ยวอีกตามเคย

ทว่าครั้งนี้มันออกไปนานผิดปกติ ถึงจะใกล้ค่ำแล้วมันก็ยังไม่กลับมาบ้าน พวกเธอจึงลองเดินตามหามันแถวนั้นดูด้วยความเป้นห่วง

ไม่นาน Diver ก็เจอมันกำลังวิ่งกลับบ้านมาด้วยความเร่งรีบ มันดูมอมแมมและเหนื่อยมากกว่าปกติ ทำให้เธอสงสัยมากว่ามันไปทำอะไรมากันแน่

 

 

แถมที่ปลอกคอของมันยังมีโน๊ตปริศนาแนบมาด้วย ตอนแรกเธอกลัวเหลือเกินว่ามันจะไปเล่นซนอะไรไม่เข้าท่าเข้า แล้วทำให้เพื่อนบ้านไม่พอใจ

แต่พอเอาโน๊ตมาอ่านดู มันก็เขียนว่า “Louie เป็นฮีโร่ที่ช่วยผมไว้วันนี้ มันนำทางผมไปหาเจ้า Maddy ที่ตื่นกลัวเพราะติดอยู่ใต้กองไว้ มันเป็นเด็กดีมาก…จาก Rob

นั่นทำให้ Diver แปลกใจมากทีเดียว เธอไม่คิดว่าเจ้าหมาจะไปช่วยใครไว้ในเวลาสั้นๆ ที่ไม่ได้จับตามองมัน

 

 

Rob เป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ห่างไปไม่ไกลมากซึ่งรู้จักกับ Diver พออ่านโน๊ตจบเธอจึงโทรไปหาเขาทันทีเพื่อถามว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

แล้วก็ได้ความว่าในวันนั้น Rob ออกไปข้างนอกบ้านมาในช่วงสาย แต่พอกลับบ้านมาในช่วงบ่ายก็ไม่เจอเจ้าหมา Maddy ที่เลี้ยงไว้แล้ว

เขากลับเจอ Louie มานั่งรอเขาอยู่ที่หน้าบ้านแทน มันก็ทำท่าทางเหมือนอยากให้เขาตามมันไป เขาจึงลองเดินตามเจ้าหมาไปที่หลังบ้าน แล้วพบว่าเจ้า Maddy ของเขาติดอยู่ในกองไม้ที่นั่น

 

 

ดูเหมือนว่า Maddy คงจะไปเล่นแถวตรงนั้น แล้วบังเอิญถูกกองไม้หล่นมาทับจนออกไปไหนไม่ได้ ถึงมันจะตกใจกลัวมากแต่ก็ยังดีที่มันไม่ได้รับบาดเจ็บ

ดีที่ว่าเจ้า Louie มันรู้ว่าเพื่อนลำบาก มันจึงช่วยนำทาง Rob ไปหาเพื่อนได้อย่างรวดเร็ว ไม่อย่างนั้นเขาคงต้องใช้เวลาตามหาเจ้า Maddy นานมากแน่ๆ และมันคงจะเสียขวัญมากกว่านี้

 

 

หลังจากที่ Diver ได้ฟังเรื่องจาก Rob แล้วเธอก็ยังแปลกใจไม่หายเลย เธอไม่คิดเลยว่าเจ้าหมาจะไปแอบทำตัวเป็นฮีโร่ตอนเธอไม่อยู่ นี่ถ้า Rob ไม่บอกเธอคงไม่มีวันรู้ถึงความดีที่มันทำเลย

ในวันถัดมา Rob มาที่บ้านของ Diver เพื่อพา Maddy มาหาเพื่อนของมัน และก็เพื่อขอบคุณเจ้าหมาอีกครั้งที่ช่วยหมาของเขาเอาไว้ มันเป็นสุดยอดเด็กดีที่สมควรได้รับคำชม

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...