เด็กชายวัย 12 ปี ทำ “วีลแชร์จากเลโก้” ให้ “ลูกหมาพิการ” ที่ถูกเจ้าของทิ้งตั้งแต่เกิด

ลูกหมาที่ชื่อ Gracie มีจุดเริ่มต้นชีวิตไม่ค่อยจะดีนัก เนื่องจากตอนที่มันเกิด เจ้าของตัดสินใจทิ้งมันอย่างไร้ความปราณีโดยไม่มีความลังเลเลยสักนิด

เหตุผลที่ Gracie ไม่เป็นที่ต้องการ เพราะมันเกิดมาพร้อมความบกพร่อง คือ ไม่มีขาหน้า

 

 

ครั้งแรกที่ลูกหมาถูกพามาหาสัตวแพทย์ มันไม่มีขนรอบดวงตา และมีหนอนชอนไชทั่วตัว อย่างไรก็ตาม หมาน้อยปฏิเสธที่จะยอมแพ้ โดยมีคนใจดีที่พร้อมจะให้การช่วยเหลือมัน

หลังจากได้รับการรักษา และเข้าโครงการฟื้นฟู จนกระทั่งสุขภาพแข็งแรงแล้ว Gracie ก็ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัว Turney ซึ่งเป็นเจ้าของศูนย์พักพิงสัตว์

 

 

สำหรับครอบครัว Turney นั้น การต้องดูแลสุนัขพิการ ไม่ใช่ปัญหาหรือเรื่องใหม่ เพราะพวกเขามีสุนัขที่เป็นอัมพาตอยู่แล้วตัวหนึ่ง

แต่สิ่งที่เดียวที่ครอบครัวกังวลคือ การทำให้ Gracie เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว

 

 

เนื่องจาก Gracie อยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโต ซึ่งร่างกายของมันยังไม่พร้อมสำหรับการติดตั้งวีลแชร์ อย่างไรก็ตาม ครอบครัวต้องแก้ปัญหานี้อย่างเร่งด่วน มิเช่นนั้น อาจส่งผลต่อการเติบโตของมันได้

โชคดีที่ Dylan เด็กชายวัย 12 ปี อาสาเข้ามาช่วย Gracie โดยเขาได้ทำรถเข็นชั่วคราวให้เจ้าหมาตัวน้อย ซึ่งทำจากเลโก้

 

 

หลายคนอาจจะคิดว่านี่เป็นการต่อเลโก้เล่นๆ เหมือนเด็กทั่วไปทำ แต่เปล่าเลย วีลแชร์เลโก้ของ Dylan นั้น เข้ากับ Gracie ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ยิ่งไปกว่านั้น วีลแชร์เลโก้นี้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการเติบโตของน้องหมา

 

 

Gracie ใช้เวลาประมาณสองสามสัปดาห์ในการเรียนรู้การใช้วีลแชร์ มันเริ่มจากการฝึกเดินไปทีละนิดๆ และเมื่อรู้สึกคุ้นเคยในระดับหนึ่งแล้ว มันก็เริ่มวิ่งไปทั่วอย่างสนุกสนาน

ตอนนี้น่ะหรอ ใครก็ไล่มันไม่ทันหรอก

 

 

เมื่อ Gracie โตขึ้นมาอีกหน่อย ล้อวีลแชร์ก็ถูกเปลี่ยนเป็นล้อที่มีขนาดใหญ่ขึ้น จนกระทั่งมันโตเต็มวัย ครอบครัวก็หาวีลแชร์ถาวรให้

 

 

ด้วยความรัก ความเอาใจใส่ของครอบครัว รวมทั้ง Dylan ส่งผลให้ Gracie มีสุขภาพดีและมีความสุขตั้งแต่เป็นลูกสุนัขจนถึงตอนนี้

 

 

จากสุนัขที่ครอบครัวเก่าไม่ต้องการ กลายเป็นเจ้าตูบผู้น่ารัก ผู้เป็นความสุขของครอบครัวใหม่ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนอีกมากมาย

 

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...