ลูกแมวสองพี่น้องถูกพบท่ามกลางหิมะ ได้รับการช่วยเหลือ และได้อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น

เมื่อประมาณ 2-3 สัปดาห์ก่อน พลเมืองดีจาก Danvers รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา พบลูกแมว 2 ตัว อยู่ท่ามกลางหิมะ เธอจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือทั้งคู่

จากนั้นเธอได้ติดต่อไปยัง The Odd Cats Sanctuary เพื่อขอให้ช่วยลูกแมว 2 ตัวนี้ Tara Kay ผู้ก่อตั้งศูนย์จึงรีบไปรับพวกมันทันที

 

 

Tara “ลูกแมวอายุแค่ 5 สัปดาห์ แต่พวกมันต้องปกป้องตัวเองเพื่อความอยู่รอด ซึ่งวันที่ถูกพบท่ามกลางอากาศหนาวนั้น ดูเหมือนพวกมันเพิ่งถูกทิ้ง”

หลังจากได้รับการช่วยเหลือ ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ก็ทำเสียงเพอร์อย่างมีความสุข เพราะรู้ว่าปลอดภัยแล้ว และภายในไม่กี่นาที พวกมันก็กลายเป็นนักกอด ที่ต้องการความสนใจและอยากให้อุ้มตลอดเวลา

 

 

ลูกแมวตัวผู้ชื่อ Jingle ส่วนตัวเมียชื่อ Belle พวกมันมีความผูกพันกันจนไม่อาจแยกออกจากกันได้ แม้จะอยู่ในบ้านที่ปลอดภัยแล้ว ทั้งคู่ก็ยังคงอยู่ใกล้ชิดกันเสมอ

Belle มีความกล้าหาญกว่า และมักจะวิ่งเข้าหาทุกคนที่เจอเพื่ออ้อนให้กอด ให้อุ้ม ส่วน Jingle ขี้อายเล็กน้อย แต่มันชอบตาม Belle ไปทั่วบ้าน และพยายามจะเลียนแบบพี่สาวทุกอย่าง

 

 

Belle มักจะสร้างความวุ่นวายอยู่เสมอ มันปีนป่ายทุกอย่างที่สามารถวางอุ้งเท้าได้ ขณะที่ Jingle ก็คอยทำตามและวุ่ยวายไม่แพ้กัน

ตอนนี้ แม้ว่าข้างนอกหิมะยังตกอยู่ แต่ 2 พี่น้องไม่ต้องอยู่ท่ามกลางความหนาวอีกต่อไปแล้ว พวกมันนั่งดูหิมะโปรยปรายในบ้านที่แสนอบอุ่น

 

 

แววตาของลูกแมวทั้ง 2 ตัว บ่งบอกอย่างชัดเจนว่าพวกมันรู้สึกซาบซึ้งแค่ไหนที่ได้อยู่ในที่อบอุ่นและมีความสะดวกสบาย

 

 

สองพี่น้องปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้อย่างรวดเร็ว พวกมันชอบของเล่นใหม่ๆ ชอบไล่ล่ากันทั่วบ้าน และทำให้ครอบครัวขำอยู่บ่อยๆ

 

 

Jingle กับ Belle เป็นคู่หูที่ขี้เล่นสุดๆ พวกมันรักการกอดและเพอร์ตลอดเวลา

 

เพียงไม่กี่สัปดาห์ต่อมา สองพี่น้องก็พร้อมที่จะก้าวไปอีกขั้น นั่นคือการหาบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งผู้ช่วยเหลือหวังว่าพวกมันจะเจอบ้านที่สมบูรณ์แบบ

Belle เป็นมิตรกับแมวตัวอื่นๆ ในบ้าน Jingle เองก็มีความสุขกับการมีเพื่อนมากมายเหมือนกัน

 

 

ตอนนี้พวกมันไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอาหารและที่พักพิงอีกต่อไปแล้ว พวกมันชอบชีวิตใหม่ที่ถูกปฏิบัติราวกับแขก VIP และที่ทั้งคู่โปรดปรานมาที่สุดคือ การได้อยู่ในอ้อมกอดของมนุษย์

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...