เด็กชายถูกบูลลี่ในโรงเรียน ครอบครัวจึงเซอร์ไพรส์เขาด้วย ‘เพื่อนแท้’ ที่เขาต้องการมาตลอด

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ยังมีการบูลลี่กันในโรงเรียน คนที่น่าสงสารและน่าเห็นใจที่สุด คือเด็กที่ถูกบูลลี่ เพราะสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นปมที่แก้ไม่ได้ไปจนโต

เช่นเดียวกับเด็กชายตัวน้อยที่ชื่อ Jensen เขาถูกบูลลี่ที่โรงเรียน และแน่นอนว่าเขาไม่มีเพื่อน ทางครอบครัวเองก็อยากให้เขามีเพื่อนแท้สักคน

 

 

สำหรับเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับเด็กๆ และสำหรับเราทุกคน คงไม่มีใครดีไปกว่าเพื่อน 4 ขา อย่างสุนัขอีกแล้ว ดังนั้น ครอบครัวจึงตัดสินใจเซอร์ไพรส์เด็กชายด้วยลูกหมาตัวน้อย

วันนั้นเมื่อ Jensen กลับจากโรงเรียน โดยมีครอบครัว ทั้งคุณตา คุณแม่ และคุณป้า ซึ่งเป็นคนที่เด็กชายสนิทด้วยมากที่สุด รอทักทายเขาอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

 

 

คุณตาบอกให้ Jensen ถอดเสื้อกันหนาวออก แล้วบอกเขาว่าพวกเขาได้ซื้อบางอย่างมาให้ จากนั้น ก็ให้เด็กชายไปเปิดกล่องที่ตั้งอยู่บนพื้น

ทันทีที่เด็กชายเปิดกล่องออกมา เขาก็พบว่ามีลูกหมาสีดำตัวน้อยอยู่ในนั้น “โอ้ววว มันคือลูกหมา… “ เด็กชายร้องออกมา เหมือนไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง

 

 

คุณแม่จึงบอกกับลูกว่า “มันเป็นของแม่และลูกนะ” ขณะที่เด็กชายยังคงอึ้ง และไม่รู้ว่าจะทำอะไรในตอนนั้น คุณแม่จึงบอกให้อุ้มหมาน้อยออกจากกล่อง

“ผมอุ้มมันออกมาไม่ได้อะแม่ เพราะมันตัวใหญ่นิดหน่อย” เด็กชายพูดกับแม่ และเหมือน Jensen คิดอะไรบางอย่างได้ เขาจึงอ้อมไปกอดคุณป้า พร้อมกับพูดว่า “ผมรักป้านะ”

 

 

เมื่อหันมา คุณแม่ก็อุ้มเจ้าตูบมาให้เด็กชายกอด Jensen จึงกอดเพื่อนตัวน้อยอย่างอ่อนโยน และร้องไห้ด้วยความดีใจ “ลูกอยากมีลูกหมาเป็นของตัวเองใช่มั้ย?” คุณแม่ถาม “ครับ” เด็กชายตอบ

คุณแม่ถามอีกว่า “มีความสุขมั้ย?” เด็กชายพยักหน้า แต่ไม่มีคำพูดใดๆ ออกมาจากปาก เพราะเขาดีใจเกินกว่าจะพูดอะไรได้ในตอนนั้น

 

 

โมเมนต์แห่งความประทับใจตอนนั้น ทำเอาทุกคนร้องไห้ แม้แต่คุณตาที่ถ่ายวิดีอยู่ ก็ร้องไห้จนเสียงสั่นเบาๆ และขั้นตอนต่อไปคือการตั้งชื่อให้เพื่อนใหม่ แน่นอนว่าครอบครัวให้เด็กชายเป็นคนตั้งเอง

เมื่อคุณตาถามว่า “จะตั้งชื่อมันว่าอะไร?” เด็กชายตอบแบบไม่ต้องคิดเลยว่า “Buddy” 

 

 

เจ้าตูบน้อยเองคงดีใจไม่แพ้กัน มันนั่งนิ่งอยู่บนตักเด็กชาย เลียมือ เลียหน้าเขา เด็กชายเองก็คอยลูบมันเบาๆ ราวกับว่าทั้งคู่กำลังทำความรู้จักกันและกัน

 

 

จากนั้นเด็กชายก็อุ้ม Buddy ขึ้นมาเพื่อแนะนำให้ทุกคนรู้จักผ่านกล้อง “ขอแนะนำให้รู้จักกับสุนัขของผม นี่คือ Buddy”…”Buddy นี่คือแม่ของฉันนะ คนที่ถ่ายวิดีโออยู่คือตาของฉัน ส่วนนี่ คุณป้าของฉัน”

 

 

หลังจากที่แนะนำเจ้าตูบให้รู้จักกับทุกคนเรียบร้อยแล้ว เด็กชายก็ลงท้ายด้วยการแนะนำตัวเอง “ฉันชื่อ Jensen นะ เพื่อนที่ดีที่สุดของแกตอนนี้”

 

 

จากท่าทีของเด็กน้อย ทุกคนมั่นใจว่าเขาได้เจอเพื่อนแท้แล้ว เขารักเพื่อนตัวนี้ตั้งแต่แรกเจอ และทั้งคู่จะกลายเป็นเพื่อนรักที่เติมเต็มให้กันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

 

ด้านล่างนี้คือช่วงเวลาแห่งความประทับใจ ที่ครอบครัวจะไม่มีวันลืม

 

ที่มา facebook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...