หญิงใจดีถักชุดไหมพรม ให้เหล่าสุนัขเกรย์ฮาวด์ พวกมันจะได้รู้สึกอบอุ่นในหน้าหนาว

ในหน้าหนาวคนเรายังมีเสื้อผ้าไว้ใส่กันหนาว ส่วนเจ้าหมานั้นไม่มีเสื้อผ้าไว้ใส่แบบเรา บางพันธุ์ไม่มีขนไว้ให้ความอบอุ่นตัวเองด้วย แต่ดีที่มีหญิงคนหนึ่งคอยถักเสื้อผ้าอุ่นๆ ให้พวกมันแบบฟรีๆ

Jan Brown นั้นชอบถักไหมพรมมาก จนคนใกล้ตัวบางคนตั้งชื่อเล่นให้เธอว่า Knitty Jan (Jan เจ้าแม่ถักไหมพรม) เลยทีเดียว

 

Knitted With Love

 

ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา Brown ก็เริ่มถักไหมพรมเพื่อแจกจ่ายให้กับสุนัขเกย์ฮาวด์ในศูนย์พักพิงสัตว์ตอนช่วงหน้าหนาว โดยทำแบบนี้เป็นประจำทุกปี

เธอเล่าว่า “หมาเกย์ฮาวด์มีขนบางมากๆ ดังนั้นพวกมันจะรู้สึกหนาวเป็นพิเศษในหน้าหนาว ของขวัญเล็กๆ จากฉันจะช่วยให้พวกมันรู้สึกอุ่นระหว่างเดินเล่นได้”

 

Knitted With Love

 

ตั้งแต่ตอนเริ่มจนถึงปัจจุบัน Brown ถักไหมพรมให้กับสุนัขเกรย์ฮาวด์นานกว่า 4,000 ชั่วโมงแล้ว และเธอก็ยังคงไม่หยุดถักเสื้อผ้าไหมพรมให้พวกมัน

จากประสบการณ์ของเธอ แม้ว่าบางตัวจะไม่ชินกับการต้องใส่หมวกหรือเสื้อไหมพรมในตอนแรก แต่หลังจากพวกมันพบว่าการใส่ชุดไหมพรมทำให้อบอุ่นมากขึ้น พวกมันก็จะยอมใส่เสื้อผ้าจนชินไปเอง

 

Knitted With Love

 

ความใจดีของเธอเป็นสิ่งที่คนรักสัตว์ในแถบนั้นชื่นชม นอกจากน้ำใจของเธอแล้วเสื้อผ้าไหมพรมของเธอเองก็เป็นสิ่งที่เจ้าของหมาทั้งหลายสนใจเช่นกัน

ดังนั้นในปี 2015 เธอจึงตั้งเพจ Knitted With Love เพื่อรับทำเสื้อผ้าไหมพรมให้กับเจ้าของหมาที่ต้องการด้วย โดยที่ยังคงถักเสื้อผ้าให้หมาเกรย์ฮาวด์ในศูนย์ฯ โดยไม่คิดเงินเหมือนเดิม

 

Knitted With Love

 

แม้มันจะเป็นงานที่เหนื่อยแต่ Brown ก็บอกว่าเธอไม่คิดจะทำอย่างอื่นนอกจากถักไหมพรมให้พวกมัน เนื่องจากเธอมีความสุขที่ได้เห็นพวกมันรู้สึกอุ่นสบาย

นอกจากนี้สำหรับพวกหมาในศูนย์ที่ไม่มีเจ้าของ เสื้อผ้าของเธออาจเป็นสิ่งเดียวที่มันได้รับเป็นของขวัญในหน้าหนาวอีกด้วย

 

Knitted With Love

 

น้ำใจของ Brown นั้นน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก หมาเกรย์อาวด์แต่ละตัวที่ได้รับเสื้อจากเธอคงจะรู้สึกดีใจมากที่ยังมีคนเป็นห่วงพวกมันอยู่ นั่นคงทำให้พวกมันมีกำลังใจที่จะรอเจ้าของคนใหม่ต่อไป

 

Knitted With Love

 

ที่มา: Dog Heir, Knitted With Love

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...