‘ตูบยักษ์ขี้เซา’ ไม่ยอมให้ยายเอา ‘ผ้าห่มอุ่น’ ไปเก็บ แม้จะเข้าหน้าร้อนแล้วก็ตาม

Kotatsu เป็นโต๊ะขาเตี้ยตั้งบนพื้น มีอุปกรณ์ทำความร้อนติดอยู่ด้านใน มีผ้าห่มคลุมทับอีกชั้น ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น โดยเฉพาะหน้าหนาว ไอเท็มดังกล่าวนี้จะกลายเป็นสวรรค์ชั้นเยี่ยมของหลายๆ คนเลยหล่ะ

 

ลักษณะของ Kotatsu

 

แต่ดูเหมือนว่าไม่ใช่มนุษย์เท่านั้นที่ชอบ Kotatsu เพราะเจ้าตูบเกรท ไพรีเนียส ที่มีชื่อว่า Alain ก็ชื่นชอบอุปกรณ์ให้ความอุ่นนี้เหมือนกัน

แม้ทุกคนจะชอบความอุ่นจาก Kotatsu มากแค่ไหน แต่เมื่อเข้าหน้าร้อน พวกเขาเอามันไปเก็บ แล้วค่อยเอาออกมาใช้อีกครั้งเมื่อความหนาวมาเยือน

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือน Alain จะติดอกติดใจความอบอุ่นนี้ไปซะแล้ว มันจึงอ้อนให้คุณยายตั้ง Kotatsu ต่อไปอีกสักระยะ ทั้งๆ ที่ตอนนั้นอากาศไม่ได้หนาวแล้ว และตัวมันเองก็มีขนหนา จนไม่น่าจะหนาวอะไรขนาดนั้น

ตอนที่คุณยายเริ่มเก็บผ้าห่ม Kotatsu เจ้าตูบ Alain ได้เอามือทับเอาไว้ และเมื่อยายจะดึงผ้าห่ม มันก็เอามือยื้อเอาไว้ เพื่อไม่ให้ยายเก็บ

 

ไม่เอา ไม่เก็บได้มั้ย?

 

เมื่อเจ้าตูบไม่ยอมให้เก็บ คุณยายโน้มน้าวมันด้วยการค่อยๆ ลูบหัวให้มัน พร้อมพูดกล่อมให้มันยอม ในที่สุด Alain ก็ใจอ่อนและยอมให้คุณยายเก็บผ้าห่มอุ่นแต่โดยดี

หลังจากแลนด์มาร์คที่ให้ความอบอุ่นหายไป เจ้าตูบก็ทำหน้าละห้อยและเสียใจนิดๆ ดูแล้วก็น่าสงสารเหมือนกันนะ

 

 

ไม่ต้องเสียใจไปหรอก Alain หน้าหนาวมาเยือนอีกเมื่อไหร่ คุณยายจะเอามาตั้งให้เหมือนเดิมแน่นอน … แต่อย่าลืมนะว่าหน้าร้อนของญี่ปุ่นนั้นร้อนมาก จนแกอาจจะไม่คิดถึง Kotatsu เลยก็เป็นได้

 

 

ที่มา grapee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...