แมวเห็นว่าหญิงสาวใจดีต้อนรับ มันจึงพาแฟนมาอาศัยกินข้าว…และหอบลูกมาอยู่ด้วย!!

การที่คุณใจดีกับแมวจรจัดมันก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ระวังพวกมันจะติดใจน้ำใจของคุณ จนพากันยกโขยงมายึดบ้านกันถึงหน้าประตูแบบนี้ด้วยล่ะ

 

Rachawadee Chaiwirat

 

คุณ แพร (Rachawadee Chaiwirat) เป็นคนที่รักแมว ถึงจะเป็นแมวจรจัดถ้าช่วยดูแลได้เธอก็จะช่วย เช่นเดียวกับเจ้าแมวสีน้ำตาลตัวหนึ่งที่โผล่มาแถวบ้านเธอ

ตอนแรกเธอเห็นมันอยู่ตามลำพัง เธอก็เอาอาหารที่อยู่ในบ้านให้มันกิน แล้วมันคงจะเห็นว่าเธอเป็นคนใจดีที่มีอาหารให้เสมอ 4 วันต่อมามันก็เลยพาแฟนสาวสามสีมาฝากท้องอีกตัวหนึ่ง

 

Rachawadee Chaiwirat

คุณแพรก็ไม่ได้คิดมากอะไรที่มันมาเพิ่มอีกตัว เธอยังคงเทอาหารให้พวกมันกินทุกครั้งที่มันมาหา จนกลายเป็นว่าพวกมันมาอาศัยเธอกินข้าวทุกเช้าและเย็นเลยทีเดียว

แล้วพอพวกมันมากินข้าวกับเธอได้ประมาณ 1 เดือน เช้าวันหนึ่งเธอก็เปิดประตูมาเจอพวกมัน 2 ตัวยืนคอยอยู่หน้าบ้าน พร้อมกับลูกแมวอีก 4 ตัวด้วย

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าขอหอบลูกมาอยู่ด้วยแน่ๆ

 

Rachawadee Chaiwirat

 

มากันทั้งครอบครัวเลยค่ะคุณขา

Rachawadee Chaiwirat

 

เธอจึงนำเรื่องนี้มาเล่าแบ่งปันความน่ารักกับทาสคนอื่นในกลุ่มทาสแมวว่า “เซอร์ไพรซ์มาก เปิดประตูบ้านมาเช้านี้ ทาส..เราขอเอาลูกมาอยู่ด้วยนะ. #แมวจรในหมู่บ้าน.”

 

Rachawadee Chaiwirat

 

มาถึงจุดนี้แล้วเธอก็คงห้ามพวกมันเข้ามาอยู่บ้านไม่ได้แล้วล่ะ เพราะถ้าจะปฏิเสธคงไล่ไปตั้งแต่เจ้าแมวสีน้ำตาลมาอาศัยตัวเดียวแล้ว

ตอนนี้คุณแพรก็เลยมีแมวที่บ้านเพิ่มมาอีก 6 ตัวอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่สำหรับเธอมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องเลวร้ายอะไรหรอก เพราะความสุขของทาสแมวก็คือการถูกรายล้อมไปด้วยเจ้าขนปุยพวกนี้แหละ

 

ยึดบ้านสำเร็จแล้วคร๊าาา

Rachawadee Chaiwirat

 

ที่มา: ทาสแมว / Rachawadee Chaiwirat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...