แม่หมาช่วยนำทางหญิงสาว เข้าไปช่วยลูกๆ ของมันที่หิวโซอยู่ในป่ารกร้าง

เมื่ออาสาสมัครสาวของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Soul of Santos ได้รับแจ้งว่ามีลูกหมา 2 ตัวอยู่ในป่า เธอจึงขับรถเข้าไปช่วยเหลือพวกมัน

แต่เธอไม่นึกเลยว่าทางมันจะเปลี่ยวมากขนาดนี้ ตลอด 2 ข้างทางที่เธอขับรถเข้าไปเป็นป่าทั้งนั้นเลย และที่ที่เธอต้องไปช่วยเจ้าหมายังเป็นตึกร้างอีกต่างหาก

 

the dodo

 

ที่ที่ได้รับแจ้งว่าเจ้าหมาอยู่

the dodo

 

ทว่าพอเธอไปถึงที่นั่น เธอกลับไม่พบลูกหมาเลยสักตัว จะมีก็แค่เจ้าหมาตัวโตที่นอนอยู่ในตึกร้างนี่แหละ แถมยังเอาแต่ส่งเสียงขู่เธอกรอดๆ ซะด้วย

 

the dodo

 

หลังจากที่เธอเอาอาหารให้มันและพยายามทำให้มันเชื่อใจ เจ้าหมาจึงเลิกขู่แล้วเปลี่ยนมาอ้อนเธอแทน เธอคิดว่าเจ้าตัวนี้น่าจะเป็นแม่ของลูกหมาที่ได้รับแจ้ง

แต่วันนี้เธอคงไม่กล้าตามหาลูกหมาต่อแล้ว เพราะแถวนี้ดูเปลี่ยวเกินกว่าที่เธอจะเดินเข้าไปคนเดียวได้ เธอจึงพาแม่หมาที่เจอกลับไปด้วยกันก่อน

 

the dodo

 

ในวันรุ่งขึ้นเธอก็กลับมาที่ตึกร้างอีกครั้งพร้อมกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง คราวนี้พอมีเพื่อนแล้วเธอก็อุ่นใจมากขึ้น จึงให้แม่หมาช่วยนำทางไปหาลูกๆ ของมัน

 

the dodo

 

เจ้าหมาไม่รอช้ารีบเดินตรงไปทางป่าที่อยู่ด้านหลังตึกร้างทันที หลังจากที่เดินไปได้สักพักหนึ่ง หญิงสาวก็เห็นลูกหมากลุ่มหนึ่งวิ่งออกมาหาแม่หมาจนได้

แถมพวกมันไม่ได้มีกันแค่ 2 ตัวซะด้วย ที่นี่มีลูกหมาหลายตัวเลยที่รอให้เธอช่วยเหลืออยู่ เธอคิดว่าโชคดีแล้วที่เธอกลับมาตามหาพวกมัน ไม่อย่างนั้นพวกมันอาจอดตายในป่าก็ได้

 

the dodo

 

หลังจากที่แม่หมาและลูกหมาทั้งหมดถูกพาตัวกลับไปดูแล พวกมันก็ดูมีความสุขมากขึ้น แล้วพวกมันก็ไม่กลัวคนแล้วด้วย เพราะมันเห็นว่าทุกคนช่วยเหลือมันดี

ไม่นานนักหญิงสาวก็ช่วยหาบ้านให้กับลูกหมาทุกตัวและแม่หมาได้ครบ คราวนี้พวกมันคงจะได้สัมผัสถึงความสุขจริงๆ สักที เพราะว่าพวกมันไม่ต้องหิวเหมือนตอนอยู่ในป่าแล้ว

 

the dodo

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...