คุณหมอทึ่งเมื่อคนไข้ที่ป่วยเป็นมะเร็งอาการดีขึ้น หลัง ‘สุนัขเพื่อนรัก’ ของเขามาเยี่ยม

สำหรับบางคนแล้ว บางครั้งความรักของสุนัขเพื่อนรักเป็นยาที่ดีที่สุด…

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Flavio Santos อยู่ในโรงพยาบาล Hospital Memorial São José ในบราซิล เพื่อรับการรักษาโรคมะเร็ง

มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากสำหรับเขา ที่แย่ไปกว่านั้นคือ Santos กำลังคิดถึงใครบางคนที่เฝ้ารอให้เขากลับบ้าน… มันคือสุนัขเพื่อนรักของเขา ชื่อ Agadir 

 

 

เมื่อพยาบาลที่ดูแล Santos รับรู้ถึงความทุกข์ใจของเขา พวกเขาจึงตัดสินใจเซอร์ไพรส์เขาด้วยการถูกเยี่ยมสุดพิเศษ ชนิดที่เขาคาดไม่ถึง

นั่นคือการพา Agadir มาหา Santos ที่โรงพยาบาล

 

 

ในที่สุด เพื่อนรักต่างสายพันธุ์ทั้ง 2 คนก็ได้เจอกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับ Santos และ Agadir

แต่ดูเหมือนว่าการมาเยี่ยมของเพื่อนรักในครั้งนี้ จะมีความหมายลึกซึ้งกว่าที่ทุกคนคาดหวังไว้

 

 

โดยหลังจากที่ Santos ได้ใช้เวลากับเพื่อนรัก คุณหมอสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่ายินดี คุณหมอ Dr. Rodrigo Tancredi บอกว่า “ผมรู้สึกแปลกใจมาก เขารู้สึกตัวมากขึ้น เข้มแข็งมากขึ้น และพูดได้มากขึ้น”

คุณหมอยังบอกอีกว่าการเข้าเยี่ยมของสัตว์นั้น ส่งผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจ คนไข้มีความอยากอาหารมากขึ้น อัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิตลดลง

 

 

“เราสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของเขาอย่างชัดเจน และอาการของเขายังคงดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผมคิดว่าเขาน่าจะกลับไปอยู่กับ Agadir เร็วกว่าที่คาดไว้” Tancredi บอก

นี่เป็นครั้งที่มีการอนุญาตให้สัตว์เลี้ยงเข้ามาเยี่ยมผู้ป่วยในโรงพยาบาลแห่งนี้ และผลลัพธ์ที่ได้นั้น แสดงให้เห็นว่ามันจะไม่เป็นครั้งสุดท้ายอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...