รู้รึเปล่า เจ้าของหมาเลือก ‘จุ๊บหมามากกว่าแฟน’ ผลสำรวจเขายืนยันมาแบบนี้!!

คนที่เลี้ยงหมาย่อมรักหมามากเป็นธรรมดา ใครก็รู้เรื่องนี้ดี แต่เราคงไม่รู้กันหรอกว่าพวกเขารักมันมากซะจนเทียบเท่ากับแฟนเลยทีเดียว

 

tomwithdogs

 

เคยสงสัยกันไหมว่าระหว่างเพื่อนรัก 4 ขาอย่างหมา กับคนที่ขึ้นชื่อว่าแฟน (หรือถ้ามากกว่านั้นก็เป็นสามี/ภรรยา) ใครจะเป็นฝ่ายที่เจ้าของหมาให้ความสำคัญมากกว่ากัน

บริษัทอาหารออร์แกนิคสำหรับสัตว์เลี้ยง Riley’s Organic ก็สงสัยเช่นกัน พวกเขาจึงทำการหาคำตอบสำหรับคำถามนี้โดยการจัดทำแบบสอบถามขึ้นมา

 

Marija Bernatonytė

 

แบบสอบถามนี้เป็นการเก็บข้อมูลจากเหล่าเจ้าของหมาในสหรัฐอเมริกา โดยถามว่าถ้าให้เลือกคุณอยากจุ๊บหมาหรือแฟนมากกว่ากัน ไม่น่าเชื่อเลยว่าเจ้าของหมา 52 เปอร์เซ็นต์เลือกจุ๊บหมามากกว่า!!

นั่นหมายถึงเจ้าของหมา ‘เกินครึ่ง’ เลยทีเดียว ที่เห็นว่าเจ้าหมามันน่าพิสวาสกว่าคนรักเป็นไหนๆ มิน่าล่ะแฮชแท็กประเภทคนโดนหมาแย่งแฟนถึงได้มีมาให้เราเห็นกันทุกช่วง

 

Viktorija Gabulaitė

 

นอกจากเรื่องเลือกจุ๊บแล้ว เจ้าของสุนัข 52 เปอร์เซ็นต์ (น่าจะเป็นคนกลุ่มเดียวกันกับข้างต้น) ก็เลือกที่จะนอนกับเจ้าหมามากกว่าคนรักเช่นกัน

รู้แบบนี้แล้วใครคิดจะไปคบกับคนเลี้ยงหมา บอกไว้เลยว่าต้องแย่งชิงความรักกับเจ้าหมากันหน่อยนะ เพราะถึงเขาจะเลือกคุณเป็นแฟนก็ไม่ได้หมายความว่าคุณสำคัญกว่าหมาของเขาหรอก

 

Markiplier

 

ส่วนสาเหตุที่ผลสำรวจเป็นแบบนี้ ชาวเน็ตที่ได้เห็นผลสำรวจออกความเห็นกันว่า น่าจะเป็นเพราะหมามันรักเราโดยไม่มีเงื่อนไข มันเห็นเราดีที่สุดทุกเวลา ไม่เหมือนแฟนที่บางครั้งมีเรื่องขัดใจกัน

และในบางกรณีสุนัขก็อยู่กับพวกเขามาก่อนที่จะเจอคนรักซะอีก จึงเคยชินกับพวกมันมากกว่า พวกเขาก็เลยสบายใจที่จะอยู่กับมันมากกว่ายังไงล่ะ

 

Chris Evans

 

ที่มา Riley’s Organics, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...