เจ้าหมาได้ยินเพลงโปรด ตอนนั่งรถเล่นกับเจ้าของ เลยหอนตามแบบอินเพลงสุดๆ

หลายคนอาจไม่รู้ว่าหมามีอีกอย่างที่เหมือนเรา นั่นก็คือพวกมันชอบเสียงเพลงเหมือนกัน เสียงเพลงสามารถทำให้พวกมันรู้สึกสบายใจ หรือว่าทำให้พวกมันตื่นตัวได้

นอกจากนี้หมาแต่ละตัวยังมีรสนิยมในการฟังเพลงไม่เหมือนกันซะด้วย เหมือนที่บางคนชอบเพลงร็อค แต่บางคนก็ชอบเพลงป๊อป ส่วนเจ้าหมาตัวนี้ชอบเพลงคันทรี่

 

Chris Petersen / Youtube

 

ในขณะที่ Chris Petersen พาเจ้าหมาสายพันธุ์บลูฮีลเลอร์ของเขาไปนั่งรถเล่นด้วยกัน เขาก็เปิดวิทยุแล้วร้องเพลงแก้เบื่อไปด้วย

ส่วนเจ้าหมานั้นก็นั่งอยู่ข้างๆ คนขับ แล้วชมวิวนอกหน้าต่างอย่างเพลิดเพลินไปตามประสาหมา มันไม่ได้สนใจเพลงที่เล่นอยู่ตอนนั้นเลย

 

Chris Petersen / Youtube

 

แต่เมื่อคลื่นที่พวกเขาฟังอยู่เปิดเพลง Look at You Girl ของ Chris Ledoux เจ้าหมาก็เริ่มมีท่าทีเหมือนตั้งใจฟังเพลงมากขึ้น

ตอนนี้มันไม่ได้มองวิวนอกหน้าต่างแล้ว แต่มันนั่งนิ่งๆ เพื่อพยายามตั้งใจฟังเพลงที่เล่นอยู่ใน ณ ขณะนั้น Peterson รู้ว่าทำไมเจ้าหมาเป็นเช่นนั้น

 

Chris Petersen / Youtube

 

เขาเล่าว่าหมาของเขานั้นชอบฟังเพลงคันทรี่ เวลาที่เขาเปิดเพลงคันทรี่ฟังมันจะสนใจฟังเพลงมากเป็นพิเศษเลยล่ะ แล้วมันก็มีศิลปินโปรดที่ชอบด้วย

ศิลปินที่ว่าก็คือ Chris Ledoux นั่นเอง จะเรียกว่ามันเป็นแฟนตัวยงของเขาก็ได้ ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่มันได้ยินเพลงของเขา มันก็จะร้องตามทุกครั้งไป

 

Chris Petersen / Youtube

 

ครั้งนี้ก็เช่นกัน เมื่อเจ้าหมารู้ว่านั่นเป็นเพลงของศิลปินคนโปรดของมัน มันก็หอนประสานเสียงไปกับเจ้าของซึ่งกำลังร้องเพลงอยู่ทันที

 

Chris Petersen / Youtube

 

เสียงของเจ้าหมาไม่ได้ไพเราะหรือน่าฟังนักหรอกนะ มันก็เพียงหอนและใส่อารมณ์ไปกับเพลง เหมือนอย่างที่เราชอบทำกันเวลาอยู่บนรถนั่นแหละ

แต่การที่ได้เห็นมันกับเจ้าของร้องเพลงไปด้วยกันอย่างมีความสุข มันก็ทำเราซึ่งนั่งดูคลิปอยู่เฉยๆ มีความสุขไปกับพวกเขาด้วยอย่างช่วยไม่ได้

 

Chris Petersen / Youtube

 

เจ้าหมาไม่ได้ร้องตามเฉพาะแค่เพลงนี้เพลงเดียวเท่านั้นนะ ไม่ว่าเพลงไหนของ Chris Ledoux มันก็จะร้องตามทั้งนั้นแหละ แต่เชื่อเถอะคุณไม่มีทางฟังออกหรอกว่ามันร้องตามเนื้อเพลงถูกไหม

 

Chris Petersen / Youtube

 

ชมคลิปวิดีโอที่เจ้าหมาร้องเพลงได้ที่นี่

 

ที่มา: Chris Petersen, Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...