แมวจรจัดขี้เหงาเคยอยู่ตามลำพัง รู้สึกสุขใจเมื่อมีเพื่อนใหม่ให้กอด ไม่ยอมห่างเพื่อนเลย

ถึงแมวจะเป็นสัตว์ที่ดูสันโดษกว่าสัตว์อื่น จนเรามองว่ามันสามารถอยู่ตัวเดียวได้ แต่ลึกๆ แล้วมันก็ต้องการเพื่อนเหมือนกัน ยิ่งถ้ามันเคยอยู่อย่างเดียวดายมาก่อน เพื่อนยิ่งเป็นสิ่งที่มันต้องการ

 

Christine Ellis

 

Kelsey McKnight อาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Shuswap Paws Rescue ได้รับแจ้งให้ไปช่วยเหลือลูกแมวตัวหนึ่งในฟาร์ม มันติดอยู่ในช่องระหว่างกำแพงและออกมาเองไม่ได้

เธอรีบไปช่วยมันทันทีเพราะกลัวว่าถ้าปล่อยไว้นานมันจะอดตาย เธอต้องปีนขึ้นไปบนหลังคาแล้วหย่อนเชือกลงไปในมัน เพื่อให้มันมีตัวช่วยในการปีนขึ้นมาได้

พอเจ้าแมวน้อยขึ้นมาได้มันก็เข้ามาอ้อนเธอทันที ดูเหมือนว่าระหว่างที่ติดอยู่ในกำแพงมันจะเหงามากๆ และเพื่อนคือสิ่งที่มันต้องการมากที่สุดในตอนนี้

 

Christine Ellis

 

ในตอนแรกเธอตั้งชื่อแมวน้อยว่า Eve เพราะคิดว่ามันเป็นตัวเมีย แต่พอรู้ทีหลังว่ามันเป็นตัวผู้ก็เลยเปลี่ยนชื่อมันเป็น Evan แทน

ทันทีที่เธอพา Evan กลับไปถึงศูนย์ Kelsey ก็เอาอาหารให้มันกินก่อนเป็นอันดับแรก เนื่องจากมันคงไม่ได้กินอะไรเลยระหว่างที่ติดอยู่

แต่ทันทีที่มันกินข้าวอิ่ม มันก็พุ่งเข้าไปเล่นกับแมวตัวอื่นในศูนย์ดูแล ดูเหมือนการหาเพื่อนจะสำคัญกับมันมากกว่าการกินข้าวนะ

 

Christine Ellis

 

ไม่นาน Evan ก็มีเพื่อนตัวใหม่เป็นแมวน้อยสีส้มชื่อว่า Bond พวกมันทำความสนิทสนมกันไวมากๆ ไม่ทันไรพวกมันก็เป็นเพื่อนสนิทกันแล้ว

 

Christine Ellis

 

หลังจากนั้นมาสิ่งที่ Kelsey มักจะเห็น Evan ทำก็คือการนอนกอดกับ Bond มันดูมีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับเพื่อนใหม่

การต้องอยู่ตัวเดียวในช่องระหว่างกำแพง คงทำให้แมวน้อยรู้สึกเหงาเอามากๆ ตอนนี้มันก็เลยติดเพื่อนงอมแงมเลยทีเดียว

 

Christine Ellis

 

 

บางทีก็มีแมวตัวอื่นมานอนกอดด้วย

Christine Ellis

 

Kelsey ดีใจที่เธอช่วยมันออกมาได้ และยังพามันมาเจอเพื่อนใหม่อีกต่างหาก ต่อไปนี้มันคงไม่เหงาแล้วล่ะ หรือถ้าเกิดเหงาขึ้นมา Bond ก็คงช่วยคลายความเหงาให้มันแน่นอน

 

Christine Ellis

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...