ลูกแมวติดในกำแพง ร้องขอความช่วยเหลือถึง 2 วัน ในที่สุดมันก็ได้รับการช่วยเหลือ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว  Kelsey McKnight จาก Shuswap Paws Rescue ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวที่ติดในกำแพงที่ฟาร์มโคนมแห่งหนึ่ง

Kelsey บอกว่า “มีรูบนกำแพง ซึ่งเจ้าของฟาร์มได้เอาฟางมาปิดไว้ แต่ถึงอย่างนั้น แมวหรือหนูก็ยังสามารถตกลงไปได้ นั่นทำให้ลูกแมวตัวหนึ่งตกลงไป และมันติดอยู่ในนั้น 2 วันแล้ว” 

 

 

หลังจากที่ได้รับแจ้ง Kelsey ก็ไปยังฟาร์มดังกล่าวทันที จากนั้นเธอก็คลานเข้าในห้องใต้หลังคา แล้วก็ฟังเสียงลูกแมวร้อง จะได้รู้ว่ามันอยู่ตรงไหน

เมื่อรู้ตำแหน่งของลูกแมวแล้ว เธอไม่สามารถเอื้อมมือไปหามันถึงอยู่ดี จึงผูกเชือกเป็นห่วง แล้วก็หย่อนลงไปในช่องที่ลูกแมวอยู่ พร้อมกับใช้ปลาเป็นเหยื่อล่อ จากนั้นก็รอให้มันเอาหัวเข้าไปในห่วง

 

 

ในที่สุด แผนการนั้นก็สำเร็จ Kelsey สามารถถึงลูกแมวขึ้นมาอย่างปลอดภัย และทันทีที่แมวน้อยเป็นอิสระ มันก็เริ่มมองหาความสะดวกสบายทันที

“นาทีที่มันขึ้นมาและรู้ว่าอ้อมแขนของฉันคือที่ปลอดภัย มันก็เริ่มเลียแขนฉันและทำเสียงเพอร์  มันดูซาบซึ้งมากๆ ที่ฉันได้ช่วยมันเอาไว้” Kelsey บอก

 

 

หลังจากนั้น Kelsey กลับไปที่รถของเธอ แล้วเปิดอาหารกระป๋องให้มันกิน ลูกแมวคงจะหิวมาก มันพุ่งตัวใส่อาหารนั้น และกินจนหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว

 

 

หลังจากกินอิ่ม Kelsey ก็จับลูกแมวนั่งบนตักและพูดคุยกับมัน ส่วนเจ้าแมวน้อยก็เอาแต่จ้องหน้าเธออย่างตั้งใจ ราวกับรู้ว่าเธอกำลังคุยด้วย

“ฉันเชื่อว่ามันรู้สึกขอบคุณที่ได้รับการช่วยเหลือ มันไม่ขู่หรือข่วนฉันเลย มันเต็มใจยอมรับการช่วยเหลือ มันรักทุกวินาทีที่ได้รับความรักจากฉัน” ผู้ช่วยเหลือบอก

 

 

Kelsey พาลูกแมวไปยังบ้านอุปถัมภ์ของเธอกับแฟนหนุ่ม Christine ซึ่งที่นั่นมีลูกแมวอีกสองสามตัวที่เธอรับมาดูแล

 

 

น้องแมวปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และเพอร์ไม่หยุด ยิ่งไปกว่านั้นมันได้รับการยอมรับจากแมวตัวอื่นๆ แล้วพวกมันก็นอนกอดกัน ราวกับเป็นพี่น้องกันจริงๆ

 

 

นอกจากลูกแมวในบ้านแล้ว เจ้าหมาปั๊กของ Christine ก็ต้อนรับแมวน้อยอย่างอบอุ่นเช่นกัน แถมยังกอดมันในบางครั้ง ตอนนี้ แมวน้อยที่เคยติดในผนัง มีชีวิตใหม่ที่ดีมากๆ มันรักทุกช่วงเวลาในบ้านอุปถัมภ์

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...